SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
4
8
4
6
2
Tin tức sự kiện 25 Tháng Bảy 2012 3:20:00 CH

NGƯỜI BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG ĐỘNG, NHIỆT TÌNH VÀ THÂN THIỆN

Quang cảnh một phiên tòa giả định

            Anh Huỳnh Thanh Duy, sinh ngày 16/5/1983, công tác tại Tòa án nhân dân huyện từ tháng 5/2005 đến nay, Anh luôn nổ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ phụ trách công tác văn phòng của cơ quan, đến hướng dẫn, giúp đỡ người dân chấp hành đúng luật pháp, một cách tận tình, chu đáo. Học theo phong cách làm việc của Bác Hồ, Anh luôn tạo cho người đối thoại sự thoải mái, tự tin, gần gũi như đang tiếp xúc với người thân. Khi đã đến cơ quan làm việc, anh biết gác lại những lo toan bộn bề của cuộc sống gia đình, luôn tươi cười, hòa nhã, tôn trọng mọi người dân, khi đến tiếp xúc với cơ quan. Với đồng nghiệp, Anh luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp chân tình, sửa chữa trên tinh thần cùng nhau tiến bộ. Anh luôn tiết kiệm trong sử dựng văn phòng phẩm, tài sản công, cũng như trong chi tiêu sinh hoạt gia đình.  

Là Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân huyện, Anh luôn trăn trở, tham mưu cho lãnh đạo cơ quan phối hợp chặt chẻ với các Chi đoàn: Công an, Viện Kiểm sát, các trường THCS, THPT, Chi đoàn cơ quan 12 xã, thị trấn tổ chức thành công các phiên tòa giả định, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến với các đoàn viên, thanh niên, giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức chấp hành đúng luật pháp. Anh nghiên cứu từng bản án với hành vi, nguyên nhân phạm tội đến đặc điểm các đối tượng tham gia trong phiên tòa giả định, từ đó tổng hợp, biên soạn thành một bản án mới, phân công cho từng đoàn viên Chi đoàn tham gia thực hiện.

Là thủ lĩnh công tác Đoàn, hàng năm, Anh đều đăng ký, vận động 100% đoàn viên trong Chi đoàn thực hiện thắng lợi các công trình thanh niên, đem lại hiệu quả thiết thực vừa cho công tác Đoàn, vừa hổ trợ hoàn thành tốt nhất công tác chuyên môn. Cụ thể, năm 2012, Chi đoàn đã đăng ký với Huyện Đoàn quyết tâm hoàn thành 5 công trình thanh niên: tổ chức xong từ 2, 3 phiên tòa giả định; xây dựng được Bản tin hoạt động Đoàn của cơ quan; làm nòng cốt thực hiện Công sở văn minh, an toàn, "Xanh - sạch - đẹp", thường xuyên chăm sóc cây cảnh, tổng vệ sinh cơ quan ít nhất mỗi tháng một lần; đảm bảo trên 60% đoàn viên tham gia học tập nâng cao lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện công trình “Trái tim hồng” (từ tháng 7/2012 đến tháng 6/2013) đóng góp hỗ trợ kinh phí 500.000 đồng/tháng cho 01 gia đình nghèo.

Trong phong cách làm việc, Anh chưa lần nào tỏ ra độc tài, độc đoán, mà luôn tin tưởng, động viên các đoàn viên trong Chi đoàn, phát huy tính năng động, nhiệt tình của tuổi trẻ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Anh nhắc nhở các đoàn viên phải luôn xem Chi đoàn như một gia đình nhỏ, tập thể nhỏ, muốn tập thể phát triển bền vững, cần có sự góp sức của từng đoàn viên; vì thế Anh luôn tôn trọng ý kiến của mỗi người, lấy biểu quyết tập thể để đưa ra quyết định chung cho toàn Chi đoàn. Thay lối làm việc ngẫu hứng, tùy tiện, kém hiệu quả, bằng lối làm việc khoa học: có sắp xếp lịch làm việc chi tiết rõ ràng theo từng tuần/tháng/quý; đảm bảo nề nếp sinh hoạt Chi đoàn định kỳ hàng tháng, xây dựng chuyên đề, nội dung hoạt động, bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, Chi bộ, các kế hoạch, hướng dẫn của Huyện đoàn; có đánh giá, tổng kết những việc đã làm được, chưa làm được, từ đó đề ra nhiệm vụ, biện pháp thực hiện để Chi đoàn ngày càng hoạt động vững mạnh, hiệu quả. Nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ trong Chi đoàn, cũng như giữa các đồng nghiệp trong cơ quan. Anh Huỳnh Thanh Duy còn kết hợp Công đoàn, tổ chức những chuyến tham quan, dã ngoại, sinh hoạt chuyên đề, cho toàn thể đoàn viên và đồng nghiệp.

            Khi được hỏi: "Bản thân là Bí thư Chi đoàn, một đảng viên trẻ, Anh suy nghĩ thế nào về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh? Anh cười và chia sẻ: Để việc học tập theo gương Bác đạt những kết quả tốt, các cấp Đoàn cần tổ chức nhiều hội thi: viết những điều tâm đắc nhất, hoặc thi trắc nghiệm tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của Bác; giới thiệu, nhân rộng các gương cán bộ, nhân dân có tâm, có tầm, có đức, có tài, để các thế hệ trẻ học hỏi và noi theo. Nếu đã là lãnh đạo thì phải là người chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên kiểm tra giám sát; phải thật sự gương mẫu, đi đầu, nâng cao chất lượng trong công tác, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

            Với nhiều nỗ lực hoàn thành mọi công tác được giao, anh Huỳnh Thanh Duy được tặng Giấy khen có thành tích tiêu biểu trong phong trào "Dân vận khéo" và "Cán bộ công chức trẻ, giỏi, thân thiện" năm 2011; đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liên tục 2010 và 2011; Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng Bằng khen; Trung ương Đoàn tặng giấy chứng nhận đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2011.

MỘNG HUÊ

 

 


Số lượt người xem: 1884    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm