SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
2
2
2
1
Tin tức sự kiện 25 Tháng Bảy 2012 3:40:00 CH

CÔNG TY CỔ PHẦN HÓC MÔN: HỘI THẢO ĐẦU BỜ - TRÌNH DIỄN CÁC GIỐNG KHỔ QUA MỚI

            Sáng 12/7/2012, Công ty cổ phần Hóc Môn tổ chức hội thảo đầu bờ trình diễn và giới thiệu các giống khổ qua mới cho nông dân các xã trên địa bàn huyện. Buổi trình diễn ra mắt 6 giống khổ qua với đặc tính chung cho năng suất cao, khả năng kháng rầy, nhanh thu hoạch (chỉ khoảng 26 ngày), sau 7 ngày kể từ khi hái xuống, trái mới bắt đầu mềm và ngả sang màu vàng, khả năng kháng sâu bệnh rất tốt, gai nở, da xanh mỡ, đắng vừa hợp khẩu vị theo thị yếu người tiêu dùng.

            Tuy nhiên, đa số bà con nông dân huyện thích trồng giống khổ qua số 1 và số 6 vì loại này trái ngắn, thích hợp tiêu dùng, dễ tiêu thụ trên thị trường. Các giống còn lại trái quá dài và quá to, ít phù hợp với người tiêu dùng tại huyện. các giống mới khi trồng, thành hàng cho trái đều nhau, ruột mỏng, có nhiều ưu điểm hơn so các giống năm 2011: có giàn leo cao, chất lượng trái xanh hơn, đáp ứng được thị trường tiêu thụ.

            Tại buổi hội thảo, nông dân còn được anh Trần Minh Phương- phòng quảng bá của công ty giới thiệu thêm về các loại thuốc bảo vệ thực vật: thuốc trừ sâu, trừ rầy, nhện, trừ bệnh trên thân dây và trái, trừ cỏ, diệt ốc và các loại phân bón, chất bám dính, thuốc kích thích sinh trưởng.

MỘNG HUÊ

 


Số lượt người xem: 2029    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm