SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
2
4
8
7
Tin tức sự kiện 03 Tháng Tám 2012 10:15:00 SA

NGƯỜI NỮ CÁN BỘ CHUYÊN TRÁCH TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC CHĂM LO DIỆN CHÍNH SÁCH

Trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn xã Xuân Thới Thượng luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương quan tâm thực hiện đúng, đủ về các chế độ, chính sách đối với gia đình chính sách; quan tâm vận động hỗ trợ vốn; xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng quà gia đình có công cách mạng khi ốm đau, lễ tết… tạo được sự đồng thuận rộng rãi trong toàn xã hội… Đạt được kết quả đó, không thể không nói đến sự đóng góp của cô Mai Thị Út, người cán bộ chuyên trách công tác Lao động- Thương binh và xã hội xã, Người luôn tận tụy với công việc chăm lo đời sống gia đình chính sách.

Cô cho biết: xã Xuân Thới Thượng là xã anh hùng đầu tiên của Huyện. Hiện nay, xã quản lý 602 gia đình diện chính sách, trong đó, có 2 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đó là Mẹ Nguyễn Thị Cơ và Mẹ Trương Thị Mới; 49 thương binh, 20 bệnh binh và 585 thân nhân gia đình chính sách là mẹ, vợ, cha liệt sĩ. Hàng tháng xã nhận tiền trợ cấp trên 310 triệu đồng cấp phát cho người có công. Phụ trách công tác này từ tháng 10/1997 đến nay, cô Út luôn tâm niệm phải cố gắng làm hết sức mình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với công việc. Cô tích cực tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã về công tác chăm lo diện chính sách, tham mưu vận động các nguồn đóng góp trong và ngoài huyện, xây tặng trên 115 căn nhà tình nghĩa; đóng góp nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa được hàng trăm triệu đồng để sửa chữa chống dột 16 căn nhà diện gia đình chính sách gặp khó khăn; trợ cấp đột xuất, thường xuyên như hộ bà Phạm Thị Sớt mẹ liệt sĩ, ngụ tại ấp 3 có hoàn cảnh khó khăn. Đề xuất UBND xã cấp đất, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện xây tặng nhà tình nghĩa 50 triệu đồng. Hỗ trợ 3 triệu đồng chi phí nhập viện, điều trị bệnh tim cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cơ qua cơn nguy kịch. Trao tặng 263 thẻ  BHYT và 45 sổ tiết kiệm; hướng dẫn thủ tục hưởng chế độ mai táng phí; các chế độ ưu đãi về giáo dục con thương binh được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng … Phối hợp với Trạm Y tế, các đoàn thể tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí, tổ chức bữa ăn dinh dưỡng và thăm hỏi, tặng quà cho hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức họp mặt, đưa đi điều dưỡng, viếng nghĩa trang thành phố; tu bổ, tổng vệ sinh, dâng hương, dâng hoa  tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ của xã; phối hợp tổ chức  giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ ….

 Cô tâm sự: Trong thời gian tới, công tác đền ơn đáp nghĩa cần tiếp tục phát huy hiệu quả, chăm lo tốt vật chất lẫn tinh thần diện chính sách thường xuyên hơn để họ có cuộc sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú.  Hoàn thành nhiệm vụ được giao chính là thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, gia đình có công với nước, góp phần xây dựng quê hương xã anh hùng Xuân Thới Thượng ngày càng giàu đẹp, văn minh, thắm đượm nghĩa tình.

TƯỜNG VY 

 


Số lượt người xem: 1838    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm