SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
2
3
8
8
Tin tức sự kiện 03 Tháng Tám 2012 10:20:00 SA

KHU NUÔI HEO TỰ PHÁT GÂY Ô NHIỄM TẠI XÃ XUÂN THỚI THƯỢNG

 

Nước thải của khu nuôi heo tự phát tại ấp 1 xã Xuân Thới Thượng xả trực tiếp ra môi trường khu dân cư mà không qua hệ thống xử lý.

            Theo phản ánh của nhiều người dân, tôi tìm đến nơi chăn nuôi heo trên. Nơi đây có khoảng 42 hộ tự phát, hiện nuôi hơn 1000 con heo lớn nhỏ. Toàn bộ nước thải, phân heo được xả thẳng ra những hố chứa rộng khoảng 30 m2 được đào xen kẻ giữa các hộ. Sau đó, nước thải chảy ra con kênh bờ bao. Tại đây, tôi ghi nhận nước thải tại hồ chứa nổi bọt trắng và bốc mùi rất hôi thối. Ngoài ra các hộ nuôi heo còn sử dụng rác thải như nhựa, vải vụn… dùng làm chất đốt để nấu thức ăn cho heo, gây ra một muồi hôi không thể tả, rất độc hại cho môi trường và không khí. Những hộ này chăn nuôi heo theo cách mà tôi không thể tưởng tượng được trước khi đi thực tế viết bài.

Một người dân ở khu vực này cho biết vào những ngày nắng nóng, mùi phân heo bốc lên nồng nặc, bầu không khí luôn trong tình trạng ô nhiễm nặng nề; nhiều lúc gia đình anh phải bỏ dở bữa cơm vì mùi hôi thối xông vào nhà rất khó chịu. Dẫu biết rằng việc chăn nuôi nhằm mục đích mưu sinh nhưng chủ những khu nuôi heo tự phát cũng phải nghĩ đến sức khỏe và cuộc sống của các hộ dân xung quanh, luôn phải chịu đựng trong bầu không khí ô nhiễm như vậy thì khó có thể chịu nổi. Bà con sinh sống ở nơi đây rất mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý việc gây ô nhiễm của những trại chăn nuôi heo này.

                                                                                                            Trọng Tâm

 

 


Số lượt người xem: 2634    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm