SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
2
3
7
5
9
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Một 2012 9:10:00 SA

MỘT SỐ THÔNG TIN TRONG KỲ HỌP TỔ NHÂN DÂN, TỔ DÂN PHỐ THÁNG 11/2012

Nhằm nâng cao chất lượng nội dung kỳ họp Tổ nhân dân, Tổ dân phố. Ngày 26/10/2012, UBND huyện đã ban hành văn bản số 1777/UBND về việc phổ biến một số thông tin trong kỳ họp Tổ nhân dân, Tổ dân phố tháng 11/2012 như:

1. Tuyên truyền kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 72 năm Ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2012).

2. Trong thời gian vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới giám sát công tác mời trẻ trên địa bàn huyện ra uống vắc xin ngừa bại liệt; kết quả còn một số phụ huynh có con dưới 05 tuổi (không đi học) chưa nắm thông tin về chiến dịch uống vắc xin ngừa bại liệt. Do đó, để triển khai hiệu quả và đạt mục tiêu chiến dịch là 100% trẻ dưới 05 tuổi có mặt trên địa bàn huyện phải được uống vắc xin ngừa bại liệt, Ủy ban nhân dân huyện đề nghị phụ huynh có con dưới 05 tuổi đưa trẻ đi uống vắc xin ngừa bại liệt đúng thời gian. Đợt 2: từ ngày 16 đến ngày 19/11/2012.

3. Tiếp tục triển khai sâu rông trong nhân dân về chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị theo Quyết định 36/2001/QĐ-UBND ngày 10/6/2011 của UBND thành phố nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư để chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng hình thành nền nông nghiệp đô thị, phát triển hiệu quả và bền vững; xây dựng Nông thôn mới. Đặc biệt, chú ý đối tượng áp dụng của chính sách này là:

Các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, các hộ gia đình, chủ trang trại, cá nhân (sau đây gọi là các tổ chức, cá nhân) trực tiếp sử dụng đất nông, lâm, ngư, nghiệp trên địa bàn thành phố và có phương án, đề án, dự án (sau đây gọi tắt là Phương án) đầu tư phát triển sản xuất, phát triển ngành nghề nông thôn phù hợp với mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn của Thành phố.

           Các tổ chức, cá nhân ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thành phố và có phương án đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu hoặc có phương án tổ chức sơ chế sản phẩm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp phù hợp với mục tiêu và danh mục khuyến khích của Chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp thành phố.

Các tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất giống phù hợp với mục tiêu của chương trình giống cây, con chất lượng cao của thành phố.

Các tổ chức, cá nhân đã được hưởng ưu đãi theo các chính sách hỗ trợ lãi vay khác không thuộc đối tượng áp dụng của Quy định này.

4. Tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm An toàn giao thông” đề nghị bà con nhân dân khi tham gia lưu thông trên đường phải chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ để cùng Đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng tuyên truyền vận động nhân dân trong việc thay đổi hành vi của cộng đồng về an toàn giao thông, thực hiện tốt pháp luật về giao thông tránh tình trạng lấn chiếm, vi phạm hành lang ATGT đường bộ, giáo dục con em là thanh thiếu niên không đi xe môtô lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho bản thân, người tham gia giao thông.

5. Thông tin cho nhân dân biết:

5.1 Ủy ban nhân dân xã – thị trấn có thẩm quyền trong việc chứng thực các loại hồ sơ, văn bản sau:

Nhóm 1: chứng thực các hợp đồng, giao dịch, gồm: di chúc, văn bản từ chối nhận di sản là bất động sản, văn bản ủy quyền (văn bản ủy quyền về đất, đất có tài sản gắn liền với đất mà bên có đất là hộ gia đình, cá nhân trong nước; giấy ủy quyền đăng ký xe; văn bản thực hiện việc khiếu nại; văn bản ủy quyền về việc đứng tên kê khai hưởng chính sách theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg ngày 08/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ), hợp đồng hợp tác của các tổ hợp tác.

Nhóm 2: chứng thực theo Nghị định 79/2007/NĐ-CP, gồm: cấp bản sao từ sổ gốc (cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc), chứng thực bản sao từ bản chính (tiếng Việt, song ngữ - không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực), chứng thực chữ ký (tiếng Việt - không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực).

5.2 Để đảm bảo quyền và lợi ích của người dân trong việc thực thi pháp luật, khi người dân có căn cứ cho rằng quyết định hành chính, hành vi hành chính là trái pháp luật xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích của bản thân thì người dân có quyền khiếu nại theo đúng trình tự quy định (tài liệu tuyên truyền đính kèm). 

                          THU NGỌC (nguồn VP UBND huyện)


Số lượt người xem: 1713    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm