SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
1
1
9
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Một 2012 9:30:00 SA

CHUYỆN ĐỒNG BỘ

Ai cũng biết chuyện đồng bộ, giống như áo quần phải đi đôi, các yếu tố trong một chủ đề phải đồng bộ, mới đạt yêu cầu hài hòa, chặ chẽ. Bất kỳ lĩnh vực nào, vấn đề gì cũng cần đồng bộ, mới đúng tinh thần khoa học và hiệu quả.

Ai đi trên đường Bà Triệu hướng từ chợ Hóc Môn ra Bệnh viện, rẽ vào các con hẻm đối điện gần trường Mầm non 23/11 đều dễ thấy các đầu hẻm, mặt đường rất gồ ghề, lỏm chỏm. Lý do là vĩa hè đường Bà Triệu cao hơn mặt đường cả tấc, báo hại xe máy chạy ngang đây cứ nảy ngược như ngựa cà giựt cà chọt. Trên Quốc lộ 22, đoạn ấp Dân Thắng 1 thuộc xã Tân Thới Nhì có nhiều hẻm nhỏ nối ra Quốc lộ 22 cũng bị tình trạng tương tự như trên, báo hại người dân lâu ngày phải tự đào xén bớt độ cao để đi lại cho bớt xốc. Có thực tế nữa, điểm giao nhau giữa các ngã ba, ngã tư (như ở góc đường Ngã Ba Bầu- Trung Chánh) bao giờ cũng cần tráng nhựa ngay đoạn cong để xe chạy không sụp hố, nhưng có lẽ vì khi tính toán làm đường, nhà thầu chỉ tính vật tư theo đường thẳng nên dù phát hiện vĩa hè làm chặng đầu hẻm, hoặc cua quanh không có nhựa, người ta vẫn cứ thi công theo kiểu không cần đồng bộ, cứ cứng nhắc bỏ qua những thực tế bất cập, thiếu liền lạc như trên. Để rồi sau đó mặc cho người dân ra đục đẻo làm nham nhở lề đường để đi cho tiện ?!

Nên chăng chuyện đồng bộ nên tính toán từ đầu, còn nếu như chuyện đào lên lắp xuống khiến mặt đường tan nát giữa các ngành điện thoại, cấp nước, cáp quang… cứ phải vá víu dài dài. Làm cho nhiều con đường ở huyện hiện nay, sau cơn mưa nước ngập vũng, đầy lổ hang, xe lưu thông rất khó khăn, phải tránh hầm hố, rất dễ té ngã hoặc xảy ra va quẹt, gây khổ cho nhau. Đồng bộ ơi, có phải là ngay từ nhận thức sơ đẳng của mỗi người ?!

                                                                                                                    NP

 


Số lượt người xem: 2316    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm