SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
3
8
2
6
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Một 2012 9:30:00 SA

NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Sáng 28/10/2012, Huyện đoàn phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy quận 12 tổ chức ngày hội “Thanh niên với công tác phòng cháy chữa cháy” năm 2012. Đến dự có đồng chí Hà Văn Giang, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

Tại ngày hội, đồng chí Phạm Trí Thảo, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Quận 12 đã thông tin tình hình các vụ cháy diễn ra trên địa bàn huyện Hóc Môn, phân tích nguyên nhân gây cháy và các phương pháp cứu người, chữa cháy cho hơn 300 đoàn viên thanh niên.

Qua ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức về những quy định của pháp luật trong PCCC, các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người và việc đảm bảo quy định an toàn về PCCC trong quá trình làm việc. Ngoài việc tìm hiểu những nguyên nhân thường gây ra cháy nổ, đoàn viên thanh niên còn được làm quen với các dụng cụ chữa cháy thông thường như: Bình chữa cháy bọt khí, bình chữa cháy bằng khí CO2 và bình chữa cháy bột khô. Bình CO2 – chuyên chữa cháy chất lỏng, khí và thiết bị điện. Khí CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, do đó khi chữa cháy chú ý không được phun trực tiếp vào người và sử dụng cẩn thận tránh tình trạng bị bỏng lạnh.

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 2571    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm