SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
8
4
4
Tin tức sự kiện 29 Tháng Mười Một 2012 3:00:00 CH

VÔ CẢM ?!

            Chín giờ sáng thứ bảy 11/11/2012, em Lâm Thuận Phát- học sinh lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đi học tăng tiết về đến trước gần Trạm y tế xã Trung Chánh, ấp Mỹ Huề, đường Nguyễn Hữu Cầu vì tránh bảng hiệu của các quán ăn lấn chiếm lề đường nên xảy ra tai nạn giao thông té ngã, bị xe tải chở kính va quẹt, phải phẫu thuật cấp cứu ở Bệnh viện 175 hai ngày sau mới qua cơn thập tử nhất sinh. Điều đáng nói, khi xe cấp cứu vừa đưa nạn nhân đi xong, là các quán ăn này lấy vòi nước rửa xịt vết máu trên đường rồi lại bày ra bán tiếp, xem như chưa hề có chuyện tai nạn liên quan tính mạng đồng loại vừa xảy ra, ngay trước cửa quán.

            Ai cũng biết, tai nạn giao thông đang là nỗi đau của toàn nhân loại. Hàng năm ở nhiều quốc gia, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng hàng ngàn người, gây nhiều thiệt hại, mất mát cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng tâm lý lâu dài và thậm chí mãi mãi đến người thân, nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm và phòng ngừa đầy đủ của cộng đồng. Đó chính là lý do vì sao, tổ chức Liên Hợp Quốc đã chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ”. Chính phủ nước ta thì đã phát động toàn dân, toàn xã hội thực hiện “Năm an toàn giao thông- 2012”. Chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã- thị trấn đã có nhiều biện pháp nhằm kéo giảm ít nhất 10% trở lên số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, số người chết, người bị thương. Các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, nhằm đảm bảo trật tự an toàn trong giao thông, giảm thiểu tối đa những thiệt hại cho toàn xã hội.

            Tuy nhiên, qua thực trạng trên, cho thấy: nạn lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi mua bán hoặc dừng, đậu xe làm cản trở giao thông, khuất tầm nhìn người khác… hiện vẫn còn diễn ra nhiều nơi. Ý thức người dân trong tự giác chấp hành luật pháp giao thông, thái độ ứng xử trong văn hóa giao thông, làm chủ tốc độ trong mọi tình huống giao thông… còn nhiều điều cần tiếp tục thay đổi, cải thiện tình hình. Chúng tôi kiến nghị các Đội trật tự đô thị, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát khu vực tại cơ sở cần tăng cường tuần tra, xử phạt nghiêm các điểm kinh doanh, các xe dừng đậu lấn chiếm lòng, lề đường… là một trong các nguyên nhân gián tiếp gây ra tai nạn giao thông. Góp phần thực hiện “Năm an toàn giao thông- 2012” hiệu quả hơn trong thời gian tới.

                                                                                                         NP

 


Số lượt người xem: 2513    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm