SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
2
8
6
Tin tức sự kiện 24 Tháng Chín 2013 9:50:00 SA

XÃ ĐÔNG THẠNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN TIẾT KIỆM ĐIỆN

Chiều 11/9, UBND xã Đông Thạnh kết hợp Công ty điện lực Hóc Môn tổ chức buổi truyền thông cách thức sử dụng dụng cụ, thiết bị điện tiết kiệm điện trong gia đình. Buổi truyền thông do đồng chí Đàm Thanh Dũng, cán bộ phòng kinh doanh Công ty điện lực Hóc Môn trình bày. Nội dung truyền thông bao gồm

- Cách thiết kế hệ thống điện sinh hoạt gia đình tối ­ưu và hợp lý. Cách chọn thiết bị đúng công suất: Mọi sự thừa hoặc thiếu công suất đều dẫn đến lãng phí điện. Thay thế các thiết bị tiêu tốn nhiều điện: đối với hệ thống chiếu sáng nên sử dụng các loại đèn huỳnh quang, compact, dùng các bếp lò Viba, bếp từ thay thế các loại bếp điện trở. Hạn chế sử dụng các thiết bị , dụng cụ điện đã cũ.

  - Sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý: Máy điều hoà nhiệt độ chỉ nên duy trì ở nhiệt độ 25 độ C trở lên, cần đóng cửa chặt tránh gây thoát nhiệt ra ngoài. Không để tủ lạnh ở gần nguồn nhiệt. Máy vi tính: Nếu không sử dụng trong vòng 30 phút trở lên thì phải tắt máy để tiết kiệm điện năng. Quạt: khi sử dụng nên bậc sơ nhỏ vì bậc số quay càng nhanh càng tốn nhiều điện. Tủ lạnh: Khi mở tủ phải đóng lại ngay khi đã lấy xong thứ cần thiết, không xếp thức ăn quá đầy trong tủ. Ti vi: Độ sáng và t­ương phản ở mức độ vừa phải, dùng Tivi vừa đủ với kích cỡ căn phòng. Tắt máy bằng nút ấn tay ở máy. Bình nóng lạnh: Chọn bình có thể tích phù hợp, đặt bình cao không quá 2m so với vòi nước để tránh thất thoát nhiệt theo đ­ường ống. Máy bơm n­ước: vặn chặt các van tránh rò rỉ nư­ớc dẫn đến việc máy bơm phải hoạt động nhiều hơn gây tốn điện. Hàng ngày nên bơm nước một lần cho đầy bình, hồ chứa nước tránh khởi động máy nhiều lần gây tốn điện. Máy giặc: Chỉ giặc khi đủ số l­ượng theo công suất máy, tránh giặc nhiều lần với số lượng ít gây tốn thời gian và năng lượng điện. Lò vi sóng: Không dùng lò vi sóng trong phòng có máy điều hoà, không đặt lò vi sóng gần các thiết bị điện khác. Máy hút bụi: Trư­ớc khi sử dụng cần kiểm tra và vệ sinh sạch túi bụi, nếu túi bụi đầy sẽ làm giảm lực hút dẫn đến tiêu tốn điện năng. không nên hút bụi ở những nơi ẩm ­ướt. Bàn ủi: Không ủi quần áo, đồ dùng bằng vải đang ­ướt, không ủi quần áo trong phòng bật điều hoà. Sử dụng các thiết bị dùng năng l­ượng mặt trời để đun n­ước nóng. Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng.

                                                                        TRẦN QUỐC THANH.

 


Số lượt người xem: 1746    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm