SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
1
8
8
Tin tức sự kiện 24 Tháng Chín 2013 9:50:00 SA

ÁN CHUNG THÂN CHO KẺ GIẾT NGƯỜI

            Ngay từ 7 giờ, sáng 10/9, đông đảo người dân qua đường và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Thới Nhì đã đến trước trụ sở UBND xã Tân Thới Nhì để xem phiên tòa lưu động xét xử 2 bị cáo: Nguyễn Hoàng Sơn, sinh 1988, ngụ 3/121A ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì, và Võ Non Nước, sinh 1990, ngụ 2/126 ấp Tân Lập, xã Tân Thới Nhì về tội “Giết người” do Tòa án nhân dân Thành phố xét xử.

            Vào ngày 18/11/2012, nạn nhân Hồ Quốc Sơn, cùng 2 người bạn sau khi uống rượu xong rủ nhau đến bờ kênh Thủy lợi, xã Tân Thới Nhì. Tại đây, gặp Đài và Nga đang hái hoa súng. Trên đường về, đến trước quán cơm Bình Dân trên đường Dương Công Khi xã Tân Thới Nhì, thì Nga bị Ly (bạn của nạn nhân Quốc Sơn) đánh vào cổ, sau đó dẫn đến cãi nhau; nạn nhân Quốc Sơn dùng chân đá vào bụng Đài 2 cái. Thấy vậy, 2 nhân viên của quán cơm Bình Dân chạy ra hỏi sự tình, rồi dẫn đến xích mích, cãi nhau.

            Cùng lúc, bị cáo Võ Non Nước chở Phong chạy qua, sau khi nghe sự việc "Đàn ông mà đánh con gái", Phong đã đánh Ly, nạn nhân Quốc Sơn và Ly bỏ chạy, bị cáo Nước cùng bạn và 2 nhân viên quán cơm đuổi theo. Ly chạy trốn vào nhà dân, còn nạn nhân Quốc Sơn bỏ chạy vào đường đất khác thì bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn - là bạn bị cáo Nước ở gần đó, nhìn thấy nên đã lấy một cây xẻng tại một công trình xây dựng gần đó đuổi theo nạn nhân, cùng lúc bị cáo Nước chạy xe đến chở bị cáo Sơn đuổi theo nạn nhân. Khi đuổi kịp, Nước điều khiển xe chạy chậm lại, bị cáo Hoàng Sơn dùng cây xẻng đánh một cái trúng vào đầu nạn nhân Quốc Sơn, nạn nhân Quốc Sơn gục ngã tại chỗ. Sau đó, quần chúng phát hiện nạn nhân đã chết nên trình báo Công an xã Tân Thới Nhì.

            Tại bản kết luận giám định pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an Thành phố kết luận nguyên nhân cái chết của nạn nhân Quốc Sơn là do chấn thương sọ não và gãy đốt sống cổ 1. Được biết, bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn đã từng có tiền án, bị bắt về tội trộm cắp tài sản 2 lần (đưa vào trường giáo dưỡng 24 tháng, và bị phạt tù 1 năm 6 tháng). Tại phiên toà, bị cáo Hoàng Sơn đã cố tình biện hộ cho những hành vi sai trái của mình, càng gây phẫn nộ cho người dân dự khán phiên tòa.

            Với các tình tiết nêu trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn mức án tù chung thân; bị cáo Võ Non Nước, đồng phạm mức án 13 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 113 triệu đồng. Riêng đối với Phong, bạn của bị cáo Nước và 2 nhân viên quán cơm đã biết dừng lại, trước khi 2 bị cáo gây ra cái chết cho nạn nhân, CA Thành phố phạt tiền. Đối với Ly, phạm lỗi vô cớ đánh người; CA Thành phố có công văn gửi Chính quyền địa phương quản lý giáo dục tại nơi cư trú.

            Qua vụ án trên, xét thấy nỗi đau từ 2 phía: gia đình nạn nhân Quốc Sơn bị mất đi một lao động chính, một người thân vĩnh viễn. Bị cáo Hoàng Sơn, chỉ vì tính hung hăng vô cớ đánh chết người, lãnh án chung thân để lại vợ và đứa con 3 tuổi, gia đình còn phải trã số tiền gây thiệt hại cho nạn nhân. Bị cáo Nước, là đồng phạm, cũng không thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Phiên tòa còn là bài học, thức tỉnh mỗi chúng ta. Tuyệt đối không nên xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Cần dằn bớt cái tôi, không giận quá mất khôn...để rồi xảy ra những chuyện đáng tiếc, khi ăn năn hối hận thì mọi việc đã lỡ làng.

 KHIẾT TỊNH

 


Số lượt người xem: 2526    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm