SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
5
0
5
0
5
Tin tức sự kiện 29 Tháng Chín 2014 9:00:00 SA

Người Tổ trưởng Tổ nhân dân luôn tích cực Vì cộng đồng

             Anh Trần Văn Thảo, sinh năm 1956, gia đình có 5 anh em, xuất thân từ thành phần lao động nghèo thành thị, quê quán ở phường An Khánh, quận 2. Sau giải phóng, anh hồi hương về quê ngoại ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, làm công nhân công ty Lương thực huyện. Năm 1983, anh lập gia đình, có 2 con trai. Đến năm 1987, anh đưa gia đình trở về quận 2 sinh sống. Năm 2004, vùng đất An Khánh, bên kia đường hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn được Nhà nước tiến hành qui hoạch giải tỏa đền bù, để xây dựng thành phố mới. Gia đình anh Trần Văn Thảo dời về sinh sống tại tổ 155, ấp Tam Đông 1, xã Thới Tam Thôn. Là người có đầu óc cởi mở, năng động, anh luôn bắt nhịp cuộc sống mới, xông xáo, đi đầu trong các công tác xã hội tại địa phương. Anh được bà con trong xóm tín nhiệm, bầu làm Tổ trưởng tổ nhân dân số 155 từ năm 2010 đến nay.

              Là một Tổ trưởng Tổ nhân dân tích cực, anh tâm sự: “Tôi bén duyên với công tác xã hội từ nhỏ, có lẽ vì thế mà bà con trong xóm, thường xem tôi như cầu nối với Chính quyền xã, hoặc Ban nhân dân ấp. Có việc gì chưa rõ về qui định của địa phương, như đăng ký tạm trú tạm vắng, xin cho con nhập học, tìm chỗ cho con học nghề, giới thiệu giải quyết việc làm…v.v… Việc gì, bà con cũng thường trao đổi, hỏi thăm ý kiến của Tổ trưởng”. Vì vậy, bản thân anh phải luôn bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các thông báo của UBND xã, huyện, nắm bắt thông qua họp giao ban với Ban nhân dân ấp hàng tháng vào ngày 25, để phổ biến lại cho người dân trong Tổ cùng nghiêm túc thực hiện. Kể cả lịch tiêm chủng các bệnh trẻ em, hay nhắc nhở bà con treo cờ ngày lễ, Tết, hoặc vận động quyên góp quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, vì tuyến đầu Tổ quốc, Trường Sa thân yêu; vận động giúp đỡ người hoạn nạn trong Tổ…  anh đều có mặt, đi đầu thực hiện trước.

              Trong thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hàng năm, anh đều có bảng đăng ký các tiêu chí làm theo rất cụ thể. Luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống cần kiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương. Vận động các hộ trên địa bàn treo ảnh Bác tại nơi trang trọng trong nhà, đạt trên 90% số hộ. Thực hiện sinh hoạt Tổ nhân dân đều đặn hàng tháng, trong sinh hoạt luôn đọc mẫu chuyện ngắn gọn về Bác và triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Nhà nước theo quy định. Bản thân anh và vợ mở 1 sạp vải ở chợ Ngã Ba Bầu, con trai lớn đi làm ở Co.opmax Nguyễn Ảnh Thủ, con trai kế học nghề cơ khí, gia đình luôn gương mẫu chấp hành các phong trào của địa phương.

Trong tham gia xây dựng nông thôn mới, anh Thảo còn kiêm nhiệm là Chi hội phó Chi hội nông dân ấp Tam Đông 1, anh vận động hội viên nông dân tích cực hoàn thành các chỉ tiêu công tác hội và phong trào nông dân được xã giao. Khuyến khích hội viên chuyển dịch cơ cấu SXKD theo hướng nông nghiệp đô thị,  đạt giá trị cao và ít ô nhiễm môi trường. Tham gia vận động 37 hộ dân giải tỏa mặt bằng, di dời vật kiến trúc, nâng cấp nhựa hóa đường Trịnh Thị Miếng; bê tông hóa các hẻm trong tổ chiều dài hơn 220 m. Phối hợp với Ban nhân dân ấp và Công an khu vực tuần tra, vận động người dân thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Là Tổ trưởng, anh Thảo thường xuyên gặp gỡ, trao đổi các hộ, báo cáo lên cấp trên, đề xuất hướng giải quyết cho các trường hợp khó khăn. Anh vui mừng, khi trong tổ không còn hộ dân trong diện nghèo; không có con em trong độ tuổi lao động mà thất nghiệp, sa vào tệ nạn xã hội. Hơn 50 hộ, với khoảng 150 nhân khẩu trong Tổ đều có công ăn việc làm, học hành ổn định. Hơn 90% hộ đăng ký đỗ rác dân lập, số còn lại tự tiêu hủy. Mỗi người dân có ý thức tự giác tôn trọng nhau, mình vì mọi người- mọi người vì mình. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo; không có chuyện nhà này làm ồn ào, hoặc xã rác ra đường phố, làm mích lòng người khác.

Năm 2012- 2013, Tổ nhân dân 155 được UBND xã Thới Tam Thôn tặng giấy khen thực hiện tốt các phong trào an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, đảm bảo an toàn trật tự xã hội. Với những kết quả như trên, anh Trần Văn Thảo được Đảng ủy xã, Huyện ủy Hóc Môn tuyên dương là gương điển hình“Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp huyện năm 2013.

                                                                                                HOÀNG THÔNG

 


Số lượt người xem: 1867    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm