SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
4
3
5
9
7
Tin tức sự kiện 29 Tháng Chín 2014 9:15:00 SA

Người vi phạm giao thông phải trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn

 

           Liên Bộ Y tế - Công an vừa ban hành Thông tư số 26/2014/TTLT-BYT-BCA quy định về xét nghiệm nồng độ cồn (etanol) trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

            Theo đó, người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ phải chi trả chi phí xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh hiện hành do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định đối với cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước.

Có 4 trường hợp phải xét nghiệm gồm: người điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn hoặc bị tai nạn giao thông (TNGT) được cán bộ công an đang giải quyết TNGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu; người điều khiển phương tiện giao thông có liên quan đến vụ TNGT được cán bộ công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu; người điều khiển phương tiện giao thông có dấu hiệu sử dụng chất có cồn được cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn trong máu; người điều khiển phương tiện giao thông bị TNGT được đưa đến cơ sở khám, chữa bệnh được bác sĩ chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu. Thông tư có hiệu lực từ ngày 19/9/2014.

 KIM HÂN

  (Nguồn: Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện cung cấp)

 


Số lượt người xem: 2228    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm