SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
2
8
4
Tin tức sự kiện 14 Tháng Mười Hai 2015 10:20:00 SA

Việc đóng Quỹ phòng chống thiên tai

            Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thu - nộp Quỹ phòng chống thiên tai trên địa bàn Thành phố năm 2015.

            Theo Kế hoạch, việc thu quỹ phòng chống thiên tai có ba đối tượng phải đóng góp cho quỹ này gồm: các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập (doanh nghiệp), công dân từ đủ 18 tuối đến hết 55 tuổi đối với nữ và  60 tuổi đối với nam và người lao động khác. Căn cứ Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ Quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai, mức thu của các doanh nghiệp tối thiểu là 500.000 đống/đơn vị/ năm, tối đa là 100.000.000 đồng/ đơn vị/ năm và được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

            Đối tượng công dân: nếu là cán bộ, công chức, viên chức… đóng một ngày lương/ người/ năm theo mức lương cơ bản. Nếu là lao động trong các doanh nghiệp đóng một ngày lương/ người/ năm theo mức lương tối thiểu vùng. Riêng người lao động khác (trừ các đối tượng trên) có mức đóng là 15.000 đồng/ người/ năm.

            Cơ quan quản lý Quỹ phòng chống thiên tai Thành phố (trực thuộc Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố) sẽ chịu trách nhiệm thu quỹ đối với các Công ty cổ phần, doanh nghiệp nhà nước, Công ty TNHH do Cục thuế Thành phố quản lý và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. UBND huyện chịu trách nhiệm tổ chức thu quỹ đối với tổ chức, hộ kinh doanh, hợp tác xã và các loại hình doanh nghiệp khác. Riêng UBND các xã - thị trấn tổ chức thu quỹ đối với đối tượng người lao động khác trên địa bàn và được trích 0,5% trên tổng số thu chi trả cho đối tượng đi thu.

            Tất cả nguồn thu từ xã - thị trấn, huyện đều được chuyển về Quỹ phòng chống thiên tai của Thành phố. Nguồn quỹ này sẽ được chi lại cho các địa phương phục vụ công tác khắc phục hậu quả thiên tai như: tốc mái nhà, nhà trôi sụp, bị ngập nước, gia cố các đoạn bờ bao xung yếu, nạo vét kênh mương, khai thông dòng chảy giúp chống ngập, an dân.

            Các đối tượng được miễn đóng Quỹ phòng chống thiên tai gồm: thương binh, bệnh binh và những người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; cha mẹ đẻ hoặc vợ/ chồng của liệt sĩ; quân nhân làm nghĩa vụ trong lực lượng vũ trang, hạ sĩ quan; sinh viên, học sinh; người khuyết tật hoặc bị suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; người đang thất nghiệp; hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo chuẩn Thành phố.

                                                                                 Phương Nam

                                                                    (Nguồn UBND Thành phố)


Số lượt người xem: 1251    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm