SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
4
3
2
3
2
Tin tức sự kiện 31 Tháng Mười Hai 2015 2:30:00 CH

Nâng cao kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên thông qua việc thực hiện các lớp võ tự vệ

          Huyện Hóc Môn là một huyện ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh có diện tích rộng, dân nhập cư đông, là địa bàn tiếp giáp với các tỉnh Bình Dương, Long An. Do diện tích rộng, dân cư phân tán, tập trung không đồng đều giữa các địa phương, phần đông là thanh niên nhập cư từ các tỉnh khác tạm trú để tìm kiếm việc làm, do đó dễ nảy sinh nhiều tệ nạn phức tạp như: cướp giật, xâm hại tình dục, có hành vi gây mất trật tự nơi công cộng… ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người dân. Nhận thấy mặt trái của sự phát triển kinh tế thị trường, các nguy cơ tiềm ẩn dễ phát sinh tiêu cực, các cơ sở Đoàn xã - thị trấn đã thành lập các đội hình phòng chống tội phạm thường xuyên kết hợp công an và lực lượng dân quân xã - thị trấn tuần tra canh gác các khu vực thường xuyên xảy ra các tệ nạn. Tuy nhiên, đội hình này vẫn còn nhiều hạn chế trong việc hỗ trợ kinh phí, trang bị dụng cụ hỗ trợ và huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho các thành viên.

Nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho các thành viên trong những đội hình trên, mở rộng hơn cho đối tượng là đoàn viên thanh niên, người lao động đang cư ngụ tại các khu nhà trọ thân thiện, khu lưu trú văn hóa, đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo Chi đoàn Trung tâm Thể dục thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức và chương trình tập huấn võ tự vệ cho lực lượng đoàn viên, thanh niên. Năm 2015, được sự hỗ trợ tận tình của các huấn luận viên giàu kinh nghiệm tại chi hội Vovinam - Việt võ đạo huyện Hóc Môn, Huyện đoàn đã tổ chức mở 12 lớp tập huấn cho 177 đoàn viên thanh niên khu vực địa bàn dân cư, 6 lớp tập huấn cho 186 học sinh khối THCS, 7 lớp tập huấn cho 211 đoàn viên là học sinh khối THPT, 02 lớp tập huấn cho 156 đoàn viên khu vực lực lượng vũ trang, 02 lớp tập huấn cho 57 đoàn viên khu vực hành chính sự nghiệp và 10 lớp tập huấn cho hơn 500 thanh niên công nhân tại các công ty, khu nhà trọ thân thiện trên địa bàn huyện biết và sử dụng thành thạo những thế võ cơ bản sử dụng khi bị tấn công, bị khống chế bằng tay không, bằng vật nhọn, các động tác cơ bản để nâng cao thể chất và phản xạ cho người luyện tập thường xuyên. Kết thúc khóa tập huấn, tình hình an ninh trật tự tại khu vực được kéo giảm,mà còn giúp các bạn đoàn viên thanh niên công nhân an tâm, tự tin hơn khi tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội vào thời điểm tối, vắng, có kỹ năng phòng vệ cho bản thân và tham gia giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Sau gần một năm triển khai, giải pháp tập huấn võ tự vệ đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ lực lượng đoàn viên thanh niên và lãnh đạo của các đơn vị thực hiện. Điểm thuận lợi trong việc triển khai giải pháp này là được sự ủng hộ của nhiều lãnh đạo đơn vị, sự cố gắng của các huấn luận viên và sự hỗ trợ của các cơ sở đoàn. tuy nhiện hoạt động cũng gặp một số hạn chế trong quá trình thực hiện, trong đó vấn đề khó khăn là việc sắp xếp thời gian và địa điểm phù hợp để đoàn viên thanh niên tham gia đông đảo. Dù còn nhiều khó khăn nhưng thấy hiệu quả thiết thực của việc triển khai lớp võ tự vệ cho đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Huyện đoàn cho biết sẽ tiếp tục triển khai các lớp võ tự vệ đến số đông đoàn viên thanh niên trong năm 2016 để nâng cao kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên, giảm thiểu tệ nạn xã hội và tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

 

ANH THƯ


Số lượt người xem: 1702    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm