SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
8
5
6
Tin tức sự kiện 14 Tháng Giêng 2016 8:45:00 SA

Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

             Công tác xã hội hóa giáo dục đang được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài nhằm tạo động lực cho người học, người dạy tiếp tục dạy tốt, học tốt. Qua đó đã xuất hiện nhiều Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học và Khu dân cư hiếu học và cộng đồng hiếu học, trong đó có Chi hội Khuyến học ấp Tây Lân, xã Bà Điểm đã xây dựng thành công cộng đồng hiếu học.

            Chi hội Khuyến học ấp Tây Lân có 615 hội viên, chia thành 25 tổ hội, trong đó có 1 Tổ hội gồm 100% hội viên là đảng viên, cán bộ công chức và Tổ trưởng các Tổ nhân dân. Chi hội đã xây dựng được 2 Dòng họ hiếu học, 1 Khu dân cư khuyến học.

            Học sinh trong ấp chủ yếu là con công nhân lao động, các em phải dành nhiều thời gian phụ giúp gia đình nên chất lượng học sinh chưa đồng bộ. Một số phụ huynh chưa nhận thức được tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, từ đó chưa có sự hỗ trợ, phối hợp tốt cùng Chi hội trong công tác khuyến học. Nhận thấy được tình hình trên, Ban chấp hành Chi hội đã tích cực vận động các mạnh thường quân để gây nguồn quỹ khuyến học, đồng thời vận động các Tổ nhân dân nuôi heo đất khuyến học, kết quả năm 2015, số tiền từ nuôi heo đất là 3,38 triệu đồng. Chi hội đã dùng số tiền trên để mua tập vở tặng cho học sinh các hộ nghèo, học sinh khuyết tật. Chi hội còn tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình trong ấp tham gia nuôi héo đất khuyến học.

            Năm học 2015 - 2016, Chi hội phát 1.585 quyển tập và 102 suất học bổng cho học sinh trong ấp, trong đó có 80 suất trị giá 500 ngàn đồng; 20 suất học bổng trị giá 800  ngàn đồng và 2 suất trị giá 600 ngàn đồng; khen thưởng cho 39 học sinh xuất sắc với số tiền là 3,9 triệu đồng và tặng mỗi em 15 cuốn tập trắng.

            Nhằm hạn chế tình trạng bỏ học, năm 2013, Chi hội ấp đã vận động 2 em bỏ học trở lại lớp; năm 2014 vận động 3 em và năm 2015 vận động 2 em trở lại lớp. Vì vậy trên địa bàn ấp không có tình trạng học sinh bỏ học.

            Anh Đặng Văn Nhựt, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học chia sẻ: “Chi hội Khuyến học ấp luôn quan tâm sâu sát đến các gia đình có con em đang độ tuổi đi học, khi thấy gia đình nào khó khăn, học sinh có nguy cơ bỏ học cao, Chi hội cử người đến thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ các em như tặng tập trắng, cặp sách, trợ cấp kinh phí để các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Ngoài ra Chi hội còn phối hợp với Chi đoàn Thanh niên và Chi hội phụ nữ ấp vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ đột xuất học sinh khó khăn, qua đó đã vận động được 150 chiếc quần Jean tặng cho học sinh nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015.

            Hàng năm, Chi hội Khuyến học kết hợp với Chi đoàn Thanh niên ấp tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, tổ chức đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi trong ấp. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các em rèn luyện, thực hành các kỹ năng xã hội. Lồng ghép với các hoạt động hè, Chi hội tổ chức tặng quà cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và học sinh nghèo học giỏi nhằm hỗ trợ kịp thời, không để xảy ra tình trạng trẻ bỏ học.

            Bà Hà Thị Út, Chủ tịch Hội Khuyến học xã cho biết: “Chi hội Khuyến học ấp Tây Lân là Chi hội hoạt động mạnh, Chi hội đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn ấp. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân trong công tác khuyến học, khuyến tài; đồng thời thu hút sự quan tâm của các mạnh thường quân thực hiện chăm lo cho học sinh nghèo. Số tiền vận động nguồn quỹ khuyến học của Chi hội năm sau luôn cao hơn năm trước; số học sinh giỏi của ấp ngày càng tăng và không có trường hợp nào bỏ học. Đó là những kết quả mà Ban chấp hành Chi hội Khuyến học ấp đã cố gắng, nỗ lực, làm hết sức mình với cái tâm và trách nhiệm cao”.

            Với những kết quả trên, Chi hội Khuyến học ấp đã nhận được nhiều giấy khen của Hội Khuyến học Thành phố và UBND huyện và UBND xã Bà Điểm. Năm 2015, ấp Tây Lân được Hội Khuyến học xã công nhận là cộng đồng khuyến học.

THÙY TRÂM 


Số lượt người xem: 1238    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm