SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
2
6
3
Tin tức sự kiện 02 Tháng Năm 2017 7:40:00 CH

Gia đình ông Lý Hồng Hòa thoát nghèo từ nghề may gia công

GƯƠNG VƯỢT NGHÈO HIỆU QUẢ

Gia đình ông Lý Hồng Hòa thoát nghèo từ nghề may gia công

 

 

          Từ kết quả của Chương trình “Giảm nghèo bền vững” các năm, đến nay có rất nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đã thoát nghèo, có cuộc sống ổn định, trong các gia đình đó có hộ ông Lý Hồng Hòa, ngụ số 97/3A, ấp Tân Thới 2,xã Tân Hiệp. Gia đình ông Lý Hồng Hòa là hộ nghèo có mã số, năm 2011, gia đình ông có thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn nuôi 2 con ăn học mà vẫn thiếu trước hụt sau. Thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình ông được UBND xã quan tâm hỗ trợ xác nhận hộ nghèo để miễn giảm học phí cho 2 con, đồng thời tặng thẻ BHYT miễn phí, giới thiệu vay vốn từ nguồn quỹ CEP với số tiền 15 triệu đồng để lấy vốn làm ăn. Lúc khó khăn, không biết làm gì để có thêm thu nhập, trong tay có sẵn nghề may, vợ chồng ông Hòa bàn nhau mua 2 máy may để hai vợ chồng nhận hàng về làm tại nhà, từ đó thu nhập hàng tháng được nâng lên, dần dần trả được hết vốn vay, ông Hòa đầu tư thêm 6 máy mới để mở rộng làm ăn.

          Ông chia sẻ “Có những lúc gặp khó khăn khi chủ hàng trả tiền chậm, không có tiền sinh hoạt, nhưng ông vẫn không nản chí, dần dần được khách hàng tin tưởng, ông có nhận thêm được nhiều nguồn hàng về nhà làm, từ những đường may thể hiện tấm lòng yêu nghề, sự cần cù chăm chỉ của người thợ. Hiện nay ông đã thuê thêm lao động nghèo xung quanh ấp và trả công khoảng 150.000 đồng/người/ngày; mỗi người họ có thu nhập từ 3 đến 4,5 triệu đồng/người/tháng”. Nhận thấy việc làm ăn dần dần đi vào ổn định, ông đã vay thêm 10 triệu đồng từ nguồn vốn “Xóa đói giảm nghèo” của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để mua thêm máy, đồng thời tuyển dụng lao động nhàn rỗi tại địa phương, qua đó đã giải quyết được việc làm cho khoảng 10 lao động, đồng thời cải thiện thu nhập cho gia đình. Đến nay gia đình ông đã thoát nghèo bền vững, với thu nhập ổn định và duy trì Tổ hợp may gia công để tạo việc làm cho người dân trong ấp. Gia đình ông Hòa đã mua sắm thêm các vật dụng thiết yếu dùng trong sinh hoạt gia đình và có tiền lo cho 2 con ăn học đầy đủ.

 

          Bà Trần Thị Yến Ngọc - Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện cho biết: “Thực hiện Chương trình hành động số 22-CTrHĐ/HU ngày 15/2/2017 về “Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020” và Kế hoạch số 1585/KH-UBND ngày 23/3/2017 về thực hiện giảm nghèo bền vững năm 2017. Theo đó UB.MTTQVN huyện xây dựng kế hoạch để triển khai trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc các xã - thị trấn để có biện pháp hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, giúp họ thoát nghèo bền vững, hộ ông Lý Hồng Hòa là một trong những hộ nghèo được UB.MTTQVN xã Tân Hiệp chăm lo, hỗ trợ, đến nay thoát nghèo bền vững”. Hy vọng rằng, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng sẽ góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống dưới 2% vào cuối năm 2017.

THẾ KHANG


Số lượt người xem: 944    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm