SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
4
3
0
9
4
Tin tức sự kiện 03 Tháng Bảy 2017 12:35:00 SA

Cần phát hiện, xử lý sớm các công trình xây dựng không phép, sai phép

TRẬT TỰ ĐÔ THỊ

Cần phát hiện, xử lý sớm các công trình xây dựng không phép, sai phép

 

Đó là ý kiến cử tri đề đạt với Tổ đại biểu HĐND huyện trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Hiệp. Cử tri phân tích thêm: việc cưỡng chế tháo dỡ công trình nhà ở xây dựng không phép là việc làm cần thiết và đúng theo quy định pháp luật. Tuy nhiên cử tri này đề đạt là UBND xã ở cơ sở nên có cơ chế kiểm tra, giám sát và thông tin ngay từ đầu ở địa phương để phát hiện và ngăn chặn, đình chỉ việc xây dựng không phép của chủ đầu tư và hướng dẫn họ làm đúng thủ tục hồ sơ theo quy định pháp luật, không để công trình đã xây dựng hoàn thành rồi mới ra quyết định cưỡng chế, khi đó vừa lãng phí, hao tốn kinh phí, công sức thực hiện cưỡng chế của nhà nước và của chủ đầu tư nhất là người dân nghèo cả đời tích góp mới được khoảng tiền để xây dựng cho gia đình một mái ấm khang trang.

 

Trả lời ý kiến đóng góp của cử tri đồng chí Đỗ Thị Lâm Tuyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện ghi nhận ý kiến đóng góp hợp tình hợp lý, mang tính nhân văn của cử tri gởi đến Tổ đại biểu và giải trình thêm: theo quy trình thì UBND huyện và các xã - thị trấn đều xây dựng cơ chế phối hợp, cơ chế kiểm tra giám sát, thông tin cũng như có sự phân công cụ thể trách nhiệm từng thành viên trong việc quản lý, kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng công trình không phép, sai phép, theo hướng phát hiện và xử lý ngay từ đầu khi chủ đầu tư mới khởi công xây dựng. Tuy nhiên có lúc, có nơi, có địa phương, đơn vị hoặc cá nhân phụ trách còn chưa làm tròn trách nhiệm nên để xảy ra nhiều trường hợp xây dựng công trình gần hoàn thành rồi mới phát hiện xử lý dẫn đến tình trạng cưỡng chế tháo dỡ đáng tiết nói trên. Trong thời gian qua UBND huyện đã kịp thời kiểm tra chấn chỉnh, xử lý kỷ luật một số cá nhân, cán bộ cơ sở vi phạm. Hoàn thiện cơ chế phối hợp, kiểm tra, giám sát, thông tin và xử lý nhanh chống hiệu quả hơn

 

Tuy nhiên việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cần có sự đồng tình hỗ trợ, giám sát phát hiện thông tin của người dân và đồng chí nhấn mạng rằng: chỉ có sự giám sát, thông tin từ người dân tại chỗ là thiết thực, cụ thể và chắc chắn nhất, dù có tăng cường cán bộ quản lý xây dựng nhiêu bao nhiêu cũng không bằng sự giám sát phát hiện của lực lượng quần chúng nhân dân. Do đó, đề nghị cử tri tiếp tục phát huy quyền dân chủ cơ sở của mình vừa hỗ trợ chính quyền quản lý tốt công tác trật tự xây dựng vừa hạn chế đến mới thấp nhất việc cưỡng chế tháo dỡ hao tốn tiền của công sức của nhân dân.  

                                                                                                        QUỐC THANH


Số lượt người xem: 1009    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm