SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
8
1
2
Tin tức sự kiện 12 Tháng Ba 2018 3:10:00 CH

Gương thanh niên trẻ tình nguyện nhập ngũ

 

 

Lê Minh Quốc - Đảng viên tình nguyện nhập ngũ

 

 

 

          Trong đợt tuyển quân đầu năm 2018, huyện có 288 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 9 đảng viên trẻ với tinh thần xung kích, đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thể hiện rõ vai trò tiên phong gương mẫu của người Đảng viên. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là đảng viên trẻ Lê Minh Quốc sinh năm 1996, ngụ xã Thới Tam Thôn.

 

Lê Minh Quốc trong ngày nhận Quyết định nhập ngũ

 

 

Từ nhỏ, Quốc đã ước mơ trở thành bộ đội cụ Hồ, khoác trên mình bộ quân phục, cộng thêm sau này ngồi trên ghế nhà trường được nghe các thầy cô dạy về kiến thức lịch sử, nghe những câu chuyện về thời kỳ hào hùng của dân tộc, Quốc thầm biết ơn công lao to lớn của cha ông ta ngày xưa, vì thế Quốc luôn cố gắng học tập, nuôi dưỡng ước mơ tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Sau khi tốt nghiệp THPT, Quốc ở nhà giúp gia đình lao động sản xuất, phát triển kinh tế và tham gia vào lực lượng dân quân Thường trực của xã. Trong quá trình hoạt động, Quốc không ngừng phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, canh gác để giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã... Ngày 08/8/2017, Quốc vinh dự được cấp ủy Chi bộ Quân sự xã kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Từ đó, Quốc đã có thêm cho mình nguồn động lực để tiên phong tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, cống hiến công sức cho Tổ quốc, thực hiện ước mơ của mình. Dù biết môi trường quân đội nhiều khó khăn vất vả, rèn luyện nơi thao trường cực khổ, nền nếp, kỷ luật nghiêm khắc, nhưng Quốc vẫn vững tin bản thân sẽ phấn đấu vượt.

Trong tâm trạng phấn khởi của khoảnh khoắc nhận Quyết định nhập ngũ, Quốc chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi sức khỏe đạt chuẩn, nhận được Giấy báo trúng tuyển là tôi đã gần ước mơ thêm một chút. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện bản thân, học tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức. Gia đình, người thân và bạn bè tôi đều vui mừng khi tôi trúng tuyển, họ luôn động viên và sẽ là hậu phương vững chắc để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Những suy nghĩ sâu sắc, ước mơ cao đẹp của Quốc trở thành tấm gương sáng để tuổi trẻ huyện nhà noi theo. Hy vọng, với những nỗ lực của bản thân, Quốc sẽ luôn giữ vững lập trường, không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trong môi trường quân đội, tiếp tục phát huy truyền thống của địa phương và trở thành người công dân có ích cho xã hội.


Gương thanh niên trẻ tình nguyện nhập ngũ Hải quân


Nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, mùa tuyển quân năm 2018, nhiều thanh niên trẻ ở huyện đã tình nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Mỗi người một suy nghĩ, một công việc khác nhau nhưng khi nhập ngũ tất cả đều có chung một mong ước đó là cống hiến sức trẻ, phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện có 288 thanh niên được trao Lệnh nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp Đại học và có một công việc ổn định nhưng vẫn tự nguyện lên đường, hoàn thành nghĩa vụ đối với quê hương đất nước. Tiêu biểu là thanh niên trẻ Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1995 ngụ ấp 4, xã Đông Thạnh. Có mặt trong Ngày Hội tòng quân, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Trí là một chàng trai mảnh khảnh, nước da ngăm khỏe khoắn, cùng khuôn mặt điềm đạm, đôi mắt ánh lên niềm vui sướng khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Là một Cử nhân ngành công nghệ thông tin trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, sau khi tốt nghiệp, Trí đã được nhận vào làm việc tại Công ty Officience Việt Nam - 100% vốn đầu tư của Pháp với mức lương trung bình hơn 5 triệu đồng/tháng. Mặc dù, hiện tại Trí đang có công việc ổn định với mức lương khá, nhưng với mong muốn được cống hiến một phần công sức của mình để chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, anh đã quyết định tạm gác công việc của mình, hăng hái viết đơn, tự nguyện lên đường nhập ngũ, chấp hành luật nghĩa vụ quân sự. Mong muốn con trai trưởng thành và vững vàng trong cuộc sống nên khi biết ý định của Trí, bố mẹ anh đã nhiệt tình ủng hộ, động viên Trí thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, vì họ tin với tinh thần kỷ luật thép cùng chế độ rèn luyện nghiêm khắc của môi trường quân đội sẽ giúp Trí ngày càng chính chắn và chững chạc hơn. Niềm vui như vỡ òa khi Trí và gia đình hay tin anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, và càng phấn khởi, tự hào hơn khi sức khỏe của Trí đạt tiêu chuẩn để trở thành chàng lính hải quân.

 

 

Trong không khí nhộn nhịp của ngày Hội Tòng quân và niềm phấn khởi của mình, Trí chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi bản thân đạt tiêu chuẩn để lên đường tham gia nhập ngũ. Dù biết môi trường quân đội khó khăn, vất vả, nhiều khổ cực nhưng tùy theo mình, mình có cố gắng hay không, tôi tin bằng sự nổ lực và cố gắng của bản thân, tôi sẽ làm tốt, và sẽ không làm phụ lòng mong mỏi của mọi người”. Những nhận thức đúng đắn, tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của Nguyễn Minh Trí nói riêng và toàn thể thanh niên tình nguyện nhập ngũ nói chung thực sự là tấm gương sáng đáng để các thanh niên, sinh viên học tập và noi theo. Hi vọng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, ý chí và sự phấn đấu của bản thân sẽ là hành trang giúp Trí vượt qua mọi thử thách để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, địa phương và đơn vị.

                                                                                                HẠNH PHẠM


Số lượt người xem: 824    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm