SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
8
2
4
Tin tức sự kiện 12 Tháng Ba 2018 3:40:00 CH

Đêm giao lưu đáng nhớ tại Hội trại Tòng quân năm 2018

 Tối 06/3,  Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp Huyện đoàn và Trung tâm Văn hóa huyện tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2018 với Chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tại Cụm Văn hóa - Thể thao xã Xuân Thới Thượng. Tại Hội trại, Ban Tổ chức đã giao lưu sân khấu với chú Huỳnh Minh Dũng - Nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; anh Trần Kỳ Nam - quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, vùng 4 Hải quân trở về địa phương; bạn Chu Phương Thảo - nữ đoàn viên thanh niên tình nguyện nhập ngũ; cô Phạm Thị Tươi - mẹ của bạn Chu Phương Thảo. Để các tân binh của huyện có thêm nhiều thông tin bổ ích, củng cố niềm tin, động lực, truyền lửa cho chặng đường làm nhiệm vụ sắp tới.

Tại buổi giao lưu, chú Huỳnh Minh Dũng chia sẽ sự giống nhau, khác nhau giữa nhập ngũ ngày trước vào thời của chú và ngày nay. Chú nhớ lại thời của mình,gia đình sợ chú gian khổ, chiến tranh ác liệt, không cho đi, nhưng chú vẫn quyết tâm xin nhập ngũ, đến ngay cả bây giờ, chú vẫn còn cảm giác, đầy nhiệt huyết mong muốn được lên đường, cống hiến trong Quân đội.

Còn riêng với anh Trần Kỳ Nam, một quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và đang công tác tại Văn phòng Huyện ủy. Anh Nam nhớ mãi từ những ngày còn đi học ở trường phổ thông đã nung nấu ước mơ được rèn luyện, trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Nam đã tự nguyện viết đơn nhập ngũ vào tháng 3/2015, sau đó được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, huấn luyện thành chiến sĩ Hải quân vùng 4, tham gia bảo vệ vùng biển Tổ quốc đến tận các đảo ở quần đảo Trường sa. Anh chia sẻ: nhớ mãi từng cái ôm chặt, cái siết tay của người dân khi gặp anh trên đảo, là k niệm mà anh không bao giờ quên được trong thời gian tại ngũ.

Phụ huynh của các tân binh trong Đêm trại tòng quân cũng an tâm hơn khi nghe những lời ấm áp, chia sẽ kinh nghiệm trong Quân đội của cô Phạm Thị Tươi, mẹ của bạn Thảo. Cô Tươi và chồng luôn động viên, khuyến khích Thảo nhập ngũ, bản thân cô là người bộ đội đã trải qua những học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội. Cô tin tưởng môi trường quân đội sẽ giúp Thảo trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và quan trọng là Thảo được thực hiện ước mơ từ nhỏ của mình. Cô Tươi cũng chia sẽ với các phụ  huynh khác, hãy cùng nhau tiếp sức, động viên con em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của người thanh niên, sau này trở về địa phương, tiếp tục có nhiều đóng góp hữu ích với gia đình và xã hội.

Buổi giao lưu với 4 khách mời đã để lại nhiều điều đáng nhớ, giúp các tân binh của huyện có thêm lửa nhiệt  huyết cho hành trình sắp đến và các phụ huynh an tâm hơn cho con em mình lên đường nhập ngũ năm 2018.

                                                                            THÙY TRANG

 

 

 


Số lượt người xem: 903    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm