SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
2
3
0
6
Tin tức sự kiện 05 Tháng Ba 2018 11:00:00 CH

Gặp gỡ thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018

Trong  buổi Lễ trao lệnh gọi nhập ngũ cho 288 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 tại huyện. Trong số họ, tôi may mắn được trò chuyện cùng em Trần Văn Ý - là một thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

 

 

Ý sinh năm 1998, ngụ tại 58/3c ấp 1, xã Xuân Thới Sơn. Được biết Ý là một Đảng viên dự bị và gắn liền với nhiều hoạt động tích cực tại Đoàn xã Xuân Thới Sơn. Trong hơn 4 năm tham gia hoạt động tại đây, Ý được mọi người yêu mến, tin tưởng giao nhiệm vụ là Ủy viên Ban Chấp hành Xã đoàn. Đối với Ý, tuổi trẻ là phải sống, học tập, rèn luyện, cống hiến không ngừng nghĩ vì tập thể; những năm qua em luôn được đánh giá cao trong các hoạt động Đoàn và các phong trào thanh thiếu niên tại xã và huyện. Từ năm 2013 đến năm 2017, em luôn đạt danh hiệu “Đóng góp tích cực trong Công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi cấp xã”, “Thanh niên tiên tiến đất Vườn trầu cấp xã”... Bên cạnh đó, em còn là một học sinh chăm ngoan và luôn phấn đấu học tập  đạt danh hiệu khá giỏi nhiều năm liền khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngay từ đầu năm 2017 , Ý đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được sự động viên, ủng hộ từ gia đình. Ý chia sẻ: “Khi nhận được tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em và gia đình rất phấn khởi!. Em hiểu thanh niên là phải có đóng góp, cống hiến để xây dựng đất nước, môi trường quân đội giúp em rèn luyện và trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động; thể hiện lòng yêu nước thiết thực nhất”. Bên cạnh đó , “gia đình là nơi động viên và ủng hộ quyết định của em, bởi khi trải qua môi trường quân đội sẽ giúp cho em bản lĩnh hơn”. Để chuẩn bị cho kỳ nhập ngũ năm 2018, Ý có suy nghĩ sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới lạ, thiết thực, như: biết trồng nhiều loại rau xanh, biết tháo ráp, kỹ thuật bắn súng… Ý chia sẻ thêm: “Lúc trước khi tham gia Lực lượng Dân quân thường trực tại xã, em cũng biết trồng rau, tăng gia sản xuất, sau này chắc sẽ được chăn nuôi, trồng trọt, tăng gia nhiều hơn trong môi trường Quân đội. Đồng thời, em cũng rất đam mê, thích tìm hiểu các loại súng trong quân trường, em có thể thử sức bản thân mình nhiều hơn”. Ý bày tỏ quyết tâm: “Sau khi vào Quân đội, em sẽ chấp hành tốt mọi quy định của đơn vị, rèn luyện tốt để trở thành người quân nhân mẫu mực”. Để có được những thanh niên nhận thức đầy đủ, tự nguyện gia nhập Quân đội, như  em Ý là kết quả đúng đắn trong công tác vận động, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự từ các Cấp ủy, Chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã - thị trấn đã thường xuyên tuyên truyền, vận động thanh niên sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự một cách tự giác, cống hiến công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự luôn mang trong mình niềm vinh dự, tự hào, bởi thực hiện nghĩa vụ quân sự chính là sự trưởng thành, là cơ hội cống hiến của thanh niên, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ luôn là tấm gương sáng cho mọi thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Môi trường quân đội là môi trường để hoàn thiện nhân cách, năng lực và phẩm chất cho lớp lớp thanh niên đi để trưởng thành, xây dựng sự nghiệp tương lai cho mỗi đời Người.

Em Trần Văn Ý xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên xã Xuân Thới Sơn nói riêng cũng như các bạn trẻ của huyện Hóc Môn học tập và noi theo. Tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên thời đại mới, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa. Để từ đây, mỗi thanh niên huyện Hóc Môn sẽ làm rạng danh quê hương 18 Thôn Vườn trầu Hóc Môn - Bà Điểm anh hùng, tiếp bước vững tin trên con đường chinh phục ước mơ mai sau.

                                                                                                 BẢO NGỌC


Số lượt người xem: 394    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm