SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
1
2
0
0
9
Tin tức sự kiện 12 Tháng Ba 2018 11:05:00 CH

Cô gái sống vì lý tưởng phục vụ Tổ quốc

Trong không khí rộn ràng, háo hức nhưng cũng có phần hồi hộp, lo lắng của 288 thanh niên tại Lễ nhận Lệnh nhập ngũ ngày 10 tháng 02 năm 2018, tổ chức tại hội trường UBND huyện. Nổi bật trong những thanh niên sẵn sàng lên đường nhận lệnh nhập ngũ năm 2018, có bạn Chu Phương Thảo - một bạn nữ duy nhất của huyện Hóc Môn tình nguyện gia nhập Quân đội trong nay mai, quyết tâm nhập ngũ để sống với chân lý “Đi để rèn luyện, để học tập, để cống hiến và phục vụ Tổ quốc”.

 

 

 Chu Phương Thảo sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Tân Hiệp. Cả ba và mẹ đều đang là bộ đội tham gia phục vụ Tổ quốc. Nên cô gái sinh năm 1994, đã nuôi trong mình một niềm đam mê và ước ao được cống hiến sức mình qua màu áo xanh cao quý của người bộ đội. Với thành tíchtừng là một sinh viên gương mẫu trong phong trào Đoàn trường ngay từ khi còn học tập tại Học viện hành chính Quốc Gia. Là đoàn viên ưu tú của Chi đoàn Quân sự xã nhiều năm liền.Thảo luôn tích cực tham gia các hoạt động của Chi đoàn Thanh niên trong những Cuộc vận động thanh niên cùng giữ gìn, tổng quan làm sạch môi trường, tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và an ninh trật tự cho xóm ấp. Thảo là một trong những gương mặt được chọn để học cảm tình Đảng tháng 7/2017. Thảo luôn cố gắng phấn đấu, mong một ngày không xa được trở thành một  đảng viên trẻ, nối tiếp truyền thống gia đình phục vụ trong Quân đội. Là nữ thanh niên “duy nhất” tình nguyện tham gia nhập ngũ năm 2018. Thảo chia sẻ:“Lúc đầu chỉ sợ không được tham gia nhập ngũ, vì bản thân là nữ, nên yếu tố sức khỏe phải đảm bảo mới được đi. Khi có chỉ tiêu nữ của huyện, gia đình cũng ủng hộ đăng k nên em rất an tâm. Biết mình được chọn em vui lắm, bao nhiêu mong mỏi cũng thành.Chắc chắn em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, để được đóng góp sức trẻ nhiều hơn, tích cực hơn” . Thảo nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của một thanh niên trên quê hương Hóc Môn, nên được nhập ngũ đối với Chu Phương Thảo là thỏa niềm khát khao được rèn luyện, cống hiến. Sắp mang trên mình màu áo xanh chất chứa bao hoài bão. Người lính trẻ Chu Phương Thảo luôn quyết tâm sẽ cống hiến sức mình cho quê hương, xứng đáng là người con của mảnh đất Hóc Môn. Thảo tự hứa sau Lễ Trao lệnh nhập ngũ, bản thân sẽ thu xếp công việc, để chấp hành nghiêm Lệnh gọi nhập ngũ năm 2018. Dù còn trăn trở quyến luyến với bạn bè, với người thân nhưng Thảo sẽ gác lại, bắt đầu sống và làm việc như người lính, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất; không sợ khổ, không sợ khó, tích cực học tập và làm theo lời Bác để xứng đáng là người con của quê hương Khởi nghĩa Nam kỳ, xứng đáng là người tiếp bước truyền thống yêu nước cách mạng của các thế hệ cha anh, đã làm rạng danh quê hương Hóc Môn - 18 Thôn vườn trầu. Thảo luôn nhớ phương châm hành động của Tuổi trẻ ngày nay: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Nhớ lời anh hùng Lý Tự Trọng đã nói “con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác”; do đó, với Thảo được gia nhập Quân đội cách rèn luyện tốt nhất để Thảo cò thể cống hiến nhiều nhất cho quê hương, Tổ quốc.   

 

 

 

 

Xin gởi đến cô gái trẻ với lý tưởng sống cao đẹp này và những thanh niên chuẩn bị mang màu áo xanh bộ đội, màu áo xanh giàu truyền thống anh hùng lời chúc sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú, xứng đáng với sự kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng và nhân dân.

                                                                                         THÙY TRANG


Số lượt người xem: 917    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm