SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
9
3
3
6
9
1
Tin tức sự kiện 19 Tháng Ba 2018 11:10:00 CH

Hội Nông dân xã Tân Hiệp

Đến Văn phòng Hội Nông dân xã  sau những ngày tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023, chúng tôi thấy bầu không khí triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội thật khẩn trương. Tiếp chúng tôi là đồng chí Trần Trường Hưng - Chủ tịch Hội vui vẻ tiếp chuyện và tâm sự khi được hỏi cách làm hay của Hội về việc triển khai nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Đồng chí bộc bạch: Để làm tốt nhiệm vụ này Ban Chấp hành (BCH) Hội Nông dân xã đã xây dựng Kế hoạch gắn với Chủ đề của năm, tổ chức họp triển khai trong BCH cùng các Chi hội góp ý, sau khi đã góp ý, lồng ghép sinh hoạt hội viên định kỳ, triển khai cho Chi hội tổ chức cho hội viên đăng ký tiêu chí học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kết quả có 100% Chi hội và hội viên đăng ký thực hiện. Riêng cán bộ Hội phải xây dựng chương trình tu dưỡng rèn luyện, có nhận xét đánh giá việc thực hiện các tiêu chí làm theo của mỗi người như: tiết kiệm chi tiêu cá nhân, tiết kiệm điện, văn phòng phẩm, sử dụng giấy 2 mặt khi in ấn, photo văn bản dự thảo, thực hiện nghiêm túc việc chào cờ đầu tuần, tích cực nắm chắc chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”… Vận động trên 98% gia đình hội viên tham gia họp Tổ Nhân dân và sinh hoạt Chi hội, 100% hộ gia đình hội viên treo ảnh Bác Hồ tại nhà, vận động gia đình hội viên nông dân xây dựng “Gia đình văn hóa” đạt chỉ tiêu trên giao.

Ban Chấp hành Hội Nông dân xã trong 1 lần họp giao ban

Hàng tháng, trước khi họp BCH, sinh hoạt Chi hội, Tổ hội và trong sinh hoạt các Câu Lạc bộ, tổ chức đọc một mẫu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vận động cán bộ, hội viên tiết kiệm thời gian, thiết thực nhất là đi họp và tập huấn đúng giờ, không đi trễ về sớm. Quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội trong xã thực hiện gắn với các phong trào của Hội, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Xác định quan điểm chỉ đạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là công việc thường xuyên, là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên. Thường trực Hội Nông dân xã chỉ đạo các Chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp đến các Chi, Tổ hội, định hướng việc rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên. Các cấp Hội đưa nội dung đăng ký, kết quả thực hiện việc làm theo của cá nhân, tập thể thành một tiêu chí xếp loại thi đua, khen thưởng dịp cuối năm. Từ Hội Nông dân xã đến các Chi hội đều xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những việc làm nhỏ nhất; xây dựng các mô hình làm theo Bác thiết thực, hiệu quả, như thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội...

 

 

 

 

 

 

Khi được hỏi cách làm cụ thể ở Hội Nông dân xã ra sao? đồng chí Hưng dẫn chứng rất cụ thể như: Năm qua, Hội Nông dân xã đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho hội viên nông dân tham gia học tập. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Nói đi đôi với làm” được thể hiện bằng những việc làm: Vận động xây dựng và quản lý tốt nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân, tạo nguồn vốn giúp nông dân sản xuất, kinh doanh, từ nguồn ủy thác của Thành phố và nguồn vận động cán bộ, hội viên nông dân đóng góp. Kết quả năm 2017 với tổng nguồn vốn 2 tỉ 600 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Hóc Môn giải ngân trên 6 tỉ đồng, vay Ngân hàng Chính sách xã hội tín chấp trên 2 tỉ 900 triệu đồng. Các nguồn vốn vay đều được hội viên sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả. Nhiều hộ hội viên thoát nghèo, có thu nhập cao từ trồng trọt, chăn nuôi hoặc kinh doanh, buôn bán nhỏ. Ngoài ra, Hội Nông dân xã còn tuyên truyền, vận động hộ khá, hộ giàu giúp hộ khó về cây, con giống, không tính lãi trị giá hàng chục triệu đồng. Các cấp Hội phối hợp với các ngành chức năng, Công ty phân bón, Công ty thức ăn gia súc tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; dạy nghề, cung ứng cây, con giống cho hội viên. Cách làm này đã góp phần khích lệ cán bộ, hội viên, nông dân khắc phục khó khăn vươn lên làm giàu và giảm nghèo trên mảnh đất quê hương mình. Xuất hiện nhiều gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiêu biểu như: hộ ông Trương Quốc Việt là Gương Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, vừa là người đảng viên tiêu biểu… Thể hiện sự quyết tâm của cán bộ, hội viên trong việc xây dựng cơ sở Hội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xin chúc Hội Nông dân và phong trào Nông dân xã luôn phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018.  

 

 

 

 

 

 

                         QUỐC THANH


Số lượt người xem: 639    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm