SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
8
8
9
Tin tức sự kiện 16 Tháng Tư 2018 9:35:00 SA

ẤP 3, XÃ XUÂN THỚI SƠN - Vận động nhân dân bê tông hóa các tuyến hẻm có lộ giới dưới 8m

Trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn xã Xuân Thới Sơn nói chung và ấp 3 nói riêng tăng nhanh, do vậy Ban Nhân dân ấp 3 đã triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới qua công tác vận động nhân dân tham gia bê tông hóa các hẻm có lộ giới dưới 8m góp phần nâng cao đời sống người dân ấp 3. Trước khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, mạng lưới giao thông các tổ trên địa bàn ấp gồm 19 tuyến dài 2990m, tất cả các tuyến hiện trạng là đất đá, nhiều ổ gà rất khó khăn cho đi lại cho nhân dân ấp. Quý 1/2018, Ban Nhân dân ấp thường xuyên quán triệt các chủ trương về xây dựng nông thôn mới, tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nhất là bê tông, xi măng trên các tuyến đường, nhằm nâng cấp đường, hẻm không còn ổ gà cho người dân thuận tiện đi lại. Từ kế hoạch chung của UBND xã, Ban Nhân dân ấp đã chủ động phối hợp với cán bộ chuyên môn của xã, lập kế hoạch phân kỳ thực hiện bê tông hóa các tuyến đường của ấp trên tinh thần dễ làm trước, khó làm sau.

Bê tông đường có lộ giới 8m

          Ban Nhân dân ấp luôn “lấy dân làm gốc đặt lợi ích người dân lên trên, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, từ nội dung, hình thức và quy mô đầu tư, cách thức huy động vốn đều do dân bàn bạc thống nhất thực hiện.  Ban Nhân dân ấp đóng vai trò gắn kết sức dân, đồng thời quyên góp nguồn vốn vật tư, nhân công từ các mạnh thường quân UBND xã, Trung đoàn Gia Định… Bằng chiến lược đúng đắn và sự phối hợp hài hòa giữa Ban Nhân ấp và người dân trong ấp nên trong giai đoạn 2012 - 2015 ấp đã hoàn thành 16/19 tuyến đường  dài 2.566m với kinh phí ước khoảng 1,2 tỷ đồng. Không dừng hẳn ở đó, Ban Nhân dân ấp tiếp tục thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới xã giai đoạn 2016 - 2020, ấp hoàn thành việc bê tông hóa 3 tuyến đường còn lại có chiều dài 461m với kinh phí 185 triệu đồng. Đồng thời, Ban Nhân dân ấp đang lên kế hoạch vận động nhân dân trong ấp tiếp tục làm bê tông các tuyến đường đang đề xuất công nhận lộ giới và làm thoát nước cho khu dân cư đối với các tuyến đường đã làm bê tông, xi măng.

Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của UBND xã và công tác vận động phối hợp tốt với người dân của Ban Nhân dân ấp, sự chung sức đoàn kết của người dân cùng sự hổ trợ của các mạnh thường quân và các đơn vị chung sức. Hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp từng bước được nâng cấp, mở rộng, nhựa hóa kết nối liên xã, liên ấp, giữa các khu dân cư tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, lưu thông hàng hóa, sửa chữa, cải tạo nhà cửa, phát triển kinh doanh buôn bán… góp phần nâng cao đời sống của từng hộ nhân dân.

                                                                                                    HỒ NGỌC


Số lượt người xem: 1430    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm