SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
2
4
2
6
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tám 2018 8:45:00 SA

Ban nhân dân ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm vận động người dân chung sức xây dựng nông thôn mới

 

 

Ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm có diện tích 60,4 ha, ấp có 20 Tổ nhân dân với 1.187 hộ, 2.672 nhân khẩu. Ban nhân dân ấp gồm một Trưởng Ban nhân dân ấp và 2 Phó Ban nhân dân ấp, 2 Công an khu vực. Người dân trong ấp luôn đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững, xây dựng khu dân cư văn hóa, xã đạt chuẩn nông thôn mới.

          Thời gian qua, Ban nhân dân ấp, Ban công tác Mặt trận ấp vận động nhân dân và các mạnh thường quân chung sức chăm lo cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn. Có mạnh thường quân đã ủng hộ hơn 20 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Trừ, ngụ tổ 5 sửa chữa nhà ở; tặng quà Tết cho các hộ khó khăn, kể cả các hộ tạm trú với 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá từ 150 đến 200 ngàn đồng. Vào các dịp như Rằm Tháng 7, lễ Vu Lan, các mạnh thường quân tậng 190 phần quà gồm: gạo, mì, nước mắm cho người già neo đơn, người khuyết tật, người nghèo, cận nghèo. Tặng 100 phần quà cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu năm 2017 với số tiền là 5 triệu đồng; tặng tập trắng cho học sinh học giỏi. Đến cuối tháng 10/2017, qua khảo sát ấp còn 6 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo, các hộ thoát nghèo đã có việc làm, đời sống ngày càng ổn định hơn. 15 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được UB.MTTQVN huyện, xã trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ. Từ phần học bổng này giúp các em vơi bớt khó khăn để tiếp tục đến trường, hoàn thành việc học tập của mình. Nhiều em sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng đã có việc làm ổn định phụ giúp gia đình như hộ bà Mai Thị Sắng. Năm 2016, Ban vận động ấp vận động quỹ “Vì người nghèo” được 12,1 triệu đồng; năm 2017, vận động được 34,3 triệu đồng.

          Nhằm nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường hẻm trong ấp, người dân đã tự nguyện đóng góp kinh phí để lắp đặt hệ thống thoát nước và bê tông hóa các tuyến hẻm như tuyến hẻm tại Tổ 10 với kinh phí 66 triệu đồng; hiện ấp chuẩn bị khởi công lắp đặt hệ thống thoát nước tại tuyến hẻm Tổ 2, dài 511 mét với kinh phí 520 triệu đồng. Với mong muốn xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, người dân trong ấp thường xuyên thực hiện vệ sinh nhà ở, đường hẻm, thực hiện thu gom rác thải đúng quy định, không có nước thải tù đọng; không có cơ sở gây ô nhiễm môi trường; 99,5% hộ dân đăng ký đổ rác dân lập.

Năm 2017, tập thể Ban nhân dân ấp Bắc Lân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân trong ấp thực hiện tốt các phong trào và chỉ tiêu cụ thể: Vận động chăm lo cho hộ khó khăn, lực lượng dân quân tự vệ, vận động, chăm lo dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu với 170 phần quà trị giá 26,5 triệu đồng. Năm 2017 ấp có 01 thanh niên trúng tuyển NVQS lên đường nhập ngũ, BND ấp và tổ nhân dân đã vận động tặng cho thanh niên 3,2 triệu đồng. Vận động nhân dân và doanh nghiệp đóng góp kinh phí nâng cấp hẻm tổ 02, tổ 10 với tổng số tiền 130 triệu đồng. Người dân trong ấp luôn nêu cao nhận thức, thực hiện tốt quy ước tại cộng đồng dân cư, sống và làm việc theo pháp luật, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, không vi phạm các quy định về an toàn giao thông, thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy, có 41 gia đình đảng viên và Tổ trưởng Tổ nhân dân gắn kẻng an ninh trật tự, 100% người dân được tiếp cận và sử dụng nước sạch. Ấp không có tội phạm ẩn náu hoạt động, không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; không xảy ra cháy nổ trong khu dân cư. Ấp còn phát huy tốt vai trò của Tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nhân dân.

 

 

          Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong thực hiện các công việc chung của ấp, lấy ý kiến của nhân trong việc mở rộng, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường; Ban nhân dân ấp kịp thời ghi nhận, giải trình các kiến nghị chính đáng của người dân trong các buổi tiếp xúc cử tri. Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, người dân tham gia góp ý với cán bộ, đảng viên thông qua các buổi họp Tổ nhân dân tại khu dân cư. Thông qua hộp thư góp ý đặt ở Trụ sở Ban nhân dân ấp, Ban công tác Mặt trận ấp tiếp nhận nhiều ý kiến góp ý về: công tác tiếp dân, tiếp xúc nhân dân tại Ban nhân dân ấp. Ấp Bắc Lân đạt danh hiệu ấp văn hóa 4 năm liền (2013 - 2017). Ban nhân dân ấp được UBND huyện khen thưởng công tác vận động nhân dân sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh. Được UBND xã tặng giấy khen về thành tích tích cực trong công tác Dân vận năm 2016. Ban nhân dân ấp cũng được UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

THÙY TRÂM


Số lượt người xem: 389    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm