SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
3
7
0
3
0
Tin tức sự kiện 27 Tháng Tám 2018 10:35:00 SA

Đại đức Thích Lệ Tâm sống tốt đời, đẹp đạo

 

 

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thời gian qua nhiều cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện có nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Đại Đức Thích Lệ Tâm - Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện - Trụ trì chùa Vạn Đức, địa chỉ 82/2B Tổ 23, Khu phố 1, Thị trấn Hóc Môn là một trong những Gương điển hình thi đua yêu nước tiêu biểu cấp huyện năm 2017.

          Rằm tháng 7, công việc bận rộn, Thầy vẫn dành thời gian trò chuyện với chúng tôi, Thầy cho biết: Bản thân là tu sĩ phật giáo nên rất tâm đắc việc UB.MTTQVN huyện phát động phong trào “Toàn dân thi đua yêu nước” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thầy luôn tìm hiểu những mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ cũng như các bậc hiền nhân yêu nước, yêu dân tộc. Điều Thầy thấy trong những đức tính của Bác được gói gọn trong một câu khẩu hiệu: “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí Công, Vô Tư” thật chân thành khiêm tốn và giản dị. Khi học tập và thực hành theo những điều đó Thầy rút ra được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống tu hành của mình và hoạt động phật sự trong cuộc sống xã hội hiện nay. Trong những ngày Lễ hội phật giáo, những Khóa tu và những buổi thuyết giảng giáo lý cho giới phật tử, Thầy thường xuyên tuyên truyền vận động bà con phật tử chăm lo an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương đạt chuẩn văn minh đô thị.

          Thầy tự răn mình trong công việc hằng ngày là phải học tập theo lời Bác và tuân thủ pháp luật là thể hiện lòng yêu nước, Thầy vận động Tăng Ni, phật tử thực hiện tốt phong trào “Quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thực hiện “Nếp sống văn hóa văn minh, gia đình văn hóa”, bài trừ các hủ tục lạc hậu và mê tín dị đoan, không đốt vàng mã, tiết kiệm trong việc tang, Lễ cưới, tiết kiệm trong chi tiêu để chăm lo gia đình và tham gia công tác từ thiện xã hội, nhân đạo. Năm 2017, Thầy vận động nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân và phật tử gần 830 phần quà trao tặng những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Khu phố 1 vào dịp Tết Nguyên đán, Lễ Vu lan, Lễ Phật đản, Ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu và xây tặng 1 Ngôi nhà an lạc, giúp đỡ 2 áo quan cho những gia đình khó khăn khi có người qua đời. Ngoài ra, Thầy còn tổ chức trao 1 Ngôi nhà an Lạc và 200 phần quà cho bà con tại xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh và đóng góp các nguồn Quỹ của huyện như: Quỹ “Vì người nghèo”; Chất độc da cam; Hội Chữ thập đỏ; Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi; Khuyến học; Hội Người cao tuổi thị trấn Hóc Môn; “Vì Biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”... với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Không chỉ giỏi về thuyết pháp, bản thân Thầy luôn nêu Gương tự nguyện tham gia hiến máu nhân đạo đã 21 lần, vận động phật tử tích cực tham gia hiến máu, chia sẻ tình thương với cộng đồng bằng những việc làm thầm lặng nhất.

 

 

          Theo Thầy, là một công dân có trách nhiệm với đất nước, ngoài việc tu hành để hoàn thiện bản thân, Thầy còn luôn có tinh thần tổ chức các công tác thiện nguyện, chung sức chăm lo an sinh xã hội, xem việc đem niềm vui cho người khác là niềm vui cho mình. Sự chân thành, tận tụy, khiêm tốn và giản dị trong cuộc sống và lòng yêu nước kiên định là đức tính hết sức cần thiết và quí giá mà Thầy thích nhất ở Bác Hồ, nên Thầy luôn nguyện cố gắng học tập và làm theo tấm gương của Người, cũng như tự thân mình và khuyến khích bà con phật tử luôn thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương bằng những hành động nhỏ nhất, để bản thân mình ngày một tốt hơn và cố gắng cống hiến nhiều hơn cho đạo pháp và Dân tộc.

TƯỜNG VY


Số lượt người xem: 407    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm