SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
2
6
2
5
5
3
Tin tức sự kiện 24 Tháng Chín 2018 3:25:00 CH

Vận động Nhân dân cùng chăm lo phát triển đời sống

 

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nói: “Thi đua là yêu nước; Yêu nước là phải thi đua, đem lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân”. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do UBND huyện phát động, hàng năm trên địa bàn huyện có nhiều gương cá nhân, tập thể, thi đua có nhiều việc làm, nhiều công trình thiết thực chăm lo nâng cao đời sống Nhân dân. Một trong 16 gương tập thể được tuyên dương, khen thưởng Gương thi đua yêu nước tiêu biểu năm 2017, có Ban Nhân dân (BND) ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn.

          Đó là một tập thể luôn đoàn kết, năng động, tự nguyện hưởng ứng các phong trào do xã phát động, vì lợi ích của Nhân dân trên địa bàn dân cư. Hàng năm, BND ấp luôn chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương; thực hiện tốt việc tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng tại các Tổ Nhân dân trên địa bàn ấp; tích cực tham gia xây dựng, giữ vững và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới do xã phát động, đồng thời thực hiện tốt công tác xã hội hóa trên địa bàn ấp. Vận động người dân tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì Người nghèo”, Quỹ “Phòng, chống lụt bão”, Quỹ “Vì Trường sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” với tổng số tiền 87.170.000 đồng. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện việc dọn vệ sinh 15 phút hàng tuần vào ngày chủ nhật; chủ động phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức phun xịt thuốc, dọn dẹp nhà cửa, phát quang hẽm hóc, lùm bụi, diệt lăng quăng, phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết; khai thông cống rảnh đảm bảo việc tiêu thoát nước, tránh tình trạng ngập úng… không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn ấp, giữ gìn sức khỏe cộng đồng.

          Là ấp đô thị hóa nhanh, đến nay, dân số trên địa bàn ấp đã hơn 5.000 người, với 20 Tổ Nhân dân và trên 1.455 hộ. Nhằm giúp người dân trong xóm không phải chịu lầy lội trong mùa mưa, bụi đất bay “mù” trong mùa nắng, đi lại thuận tiện, thông suốt các nơi; đồng thời, giúp người dân thuận lợi mở thêm các cửa hàng, cửa hiệu thương mại - dịch vụ, phát triển đời sống gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện thành công tiêu chí về giao thông, về thu nhập… trong Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, BND ấp tiến hành khảo sát, thống kê trong ấp có khoảng 5.100m đường hẽm, có lộ giới dưới 8m. Sau đó, BND ấp chủ động đề xuất, phối hợp cùng Chi bộ, Ban điều hành các Tổ Nhân dân đề ra lộ trình vận động Nhân dân đóng góp kinh phí để tuần tự tiến hành bê tông hóa, giáp đều các tuyến hẽm trong toàn ấp. Năm 2017, BND ấp đã vận động người dân tự nguyện hiến đất và vật kiến trúc, bê tông hóa các tuyến đường trên địa bàn ấp với tổng diện tích 1.460 m2 với số tiền 876 triệu đồng, giúp người dân được sống trong môi trường khang trang, sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, để góp phần thực hiện đạt tiêu chí an ninh trong việc nâng chất xã Nông thôn mới, BND ấp cũng đã vận động nhân dân trên địa bàn tham gia đóng góp để lắp đặt hệ thống camera an ninh, giám sát quản lý tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Âp đã vận động Nhân dân gắn được 28 mắt camera, với số tiền đóng góp là 129,5 triệu đồng. Các mắt camera này đều được kết nối dữ liệu về Công an xã để tập trung theo dõi và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Qua đó, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp luôn ổn định

Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán, BND ấp cũng đã vận động Mạnh thường quân chăm lo các hộ gia đình khó khăn 64 phần quà với số tiền 12,8 triệu đồng (bình quân trị giá 200.000 đồng/phần); chăm lo 6 phần quà cho lực lượng Dân quân với số tiền 1,2 triệu đồng… Vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc trong các dịp Lễ, Tết; tổ chức họp Tổ Nhân dân bầu chọn các hộ gia đình văn hóa, gia đình khuyến học, gương Người tốt việc tốt xứng đáng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng sống Người dân trong khu dân cư.

 

 

Với kết quả đạt được của BND ấp Đông 1 trong thực hiện nhiệm vụ, vận động chăm lo đời sống người dân, hy vọng trong thời gian tới, BND ấp tiếp tục có nhiều công trình xã hội hóa tích cực ích nước lợi dân, làm đẹp xóm làng; những việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đem lại niềm tin cho Nhân dân cùng chung sức với Chính quyền tiếp tục thực hiện thành công Đề án duy trì và nâng chất 19 tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 305    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm