SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
9
3
4
5
8
4
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2018 9:40:00 SA

Tấm gương sáng “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

 

 

 

        Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đã trở thành trọng điểm thi đua nhiều năm qua của Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT.GDTX) huyện. Với cán bộ, giáo viên trong TT.GDTX, việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ không phải là làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học. Đúng như Bác Hồ đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

 

 

 

Cô là Hồ Thị Tình, một tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc được đồng nghiệp, học viên quý mến và phụ huynh tin tưởng. Sinh ra và lớn lên tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, thi đỗ vào Khoa Lịch sử trường Đại học Vinh là niềm tự hào của bố mẹ cô vào những năm 2005. Tốt nghiệp Đại học năm 2009, cô xung phong lên vùng quê nghèo khó của huyện công tác, giáo viên trẻ mới ra trường dạy Hợp đồng với đồng lương “ba cọc ba đồng” thực sự là những thử thách lớn với một cô gái Thành phố như cô. Đến năm 2010, cô về công tác tại TT.GDTX huyện. Đặc biệt, cô là một trong những giáo viên đến tận nhà vận học viên với nhiều lý do bỏ học giửa chừng. Như một định mệnh, tình duyên đã gắn bó cô luôn với mảnh đất này khi cô kết duyên với một thầy giáo công tác cùng đơn vị, một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Hồ Thị Tình là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trên 10 năm trong nghề là 10 năm cô làm Chủ nhiệm lớp, từng lớp học viên luôn được cô chỉ bảo tận tình, cô luôn được học viên tin yêu. Suốt quá trình giảng dạy, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào Kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một Kế hoạch hoạt động cụ thể.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Tình còn luôn tích cự tham gia vào các phong trào thi đua và các Cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cô luôn là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học viên công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học viên quý mến Kết quả quá trình phấn đấu của bản thân cô là, 10 năm đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 3 năm liền đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, 3 năm học liên tục 2014 - 2015, 2015 - 2016, 2016 - 2017 cô đều có học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố.

 

 

 

          Không chỉ giỏi việc tại TT.GDTX, cô giáo Tình còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Giờ đây, cô giáo Tình vẫn không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học viên và phụ huynh. Xin cầu chúc cho cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt sự nghiệp “trồng người” vẽ vang này.

                                                                                              NGUYÊN KIỆT


Số lượt người xem: 851    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm