SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
4
3
7
Tin tức sự kiện 10 Tháng Mười Hai 2018 4:00:00 CH

GƯƠNG GIẢNG VIÊN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ GIỎI

       Chị Nguyễn Thị Thùy Dương sinh năm 1990 hiện là Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Hiệp, báo cáo viên kiêm chức của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã xuất sắc giành giải nhì Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc năm 2018. Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất tại cuộc thi, với trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Thùy Dương đã mang đến sự mới lạ, nhiều sáng kiến trong việc giảng dạy lý luận chính trị cho học viên, đoàn viên. Một bộ môn, nhiều người cho là khó tiếp thu, vì vừa khô khan, vừa trừu tượng.

        Trước đây chị công tác tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, với vai trò là Phó bí thư Đoàn xã. Sau đó, chị theo chồng về Hóc Môn, chuyển công tác về xã Tân Hiệp, với nhiệm vụ cán bộ tuyên giáo thuộc Đảng ủy xã và hiện tại là Bí thư Đoàn xã. Là thủ lĩnh Đoàn, chị nhận thấy một bộ phận đoàn viên thanh niên có những suy nghĩ chưa đúng về môn lý luận chính trị, nên chị quyết tâm tìm hiểu bộ môn này với mong muốn có thêm kiến thức, đồng thời giúp định hướng suy nghĩ của giới trẻ hiện nay về chính trị được đúng đắn, toàn diện hơn.

       Xuất phát được đào tạo về kinh tế, đến với lý luận chính trị một cách tình cờ, thế nhưng ngày càng đi sâu tìm hiểu, Thùy Dương càng say mê. Từ đó chị không ngừng trau dồi nền tảng kiến thức lý luận chính trị ngày càng vững chắc và không ngừng truyền ngọn lửa nhiệt huyết, say mê lý luận chính trị cho mọi người. Chị chia sẻ: “May mắn là khi làm Phó Bí thư Đoàn xã Tân Kiên, mình được học qua lớp trung cấp Lý luận chính trị - hành chính, trung cấp Thanh vận. Mình tâm đắc nguyên lý “thực tiễn mà không có lý luận, là thực tiễn mù; lý luận mà không có thực tiễn là lý luận suông”. Từ đó, chị luôn nghiên cứu, vận dụng lý luận chính trị vào phương pháp làm việc, tích cực tham gia học tập và giảng dạy lý luận chính trị, để đạt hiệu quả cao.

        Nụ cười tươi, thân thiện và cách truyền đạt giàu cảm xúc chính là một trong các yếu tố giúp chị hoàn thành tốt bài giảng lý luận chính trị. Chị đã tự tìm tòi, áp dụng những phương thức mới, đưa các bài học thực tiễn vào bài giảng, làm cho bài giảng trở nên gần gũi, giúp học viên dễ dàng tiếp thu mà không gây nhàm chán. Chị nói “Tạo không khí gần gũi, giảng dạy lý luận bằng những câu chuyện thực tiễn, sát, gần với đối tượng học viên, chính là cách làm cho học viên tiếp thu, khắc sâu bài giảng và dễ áp dụng sau này”. Với chị, dạy lý luận phải đi kèm với thực tiễn, nói phải đi đôi với làm, nếu không đó chỉ là lý luận suông, và đã là lý luận suông thì mọi người sẽ không hứng thú, không muốn nghe và cũng không thể làm theo.

        Tham gia hội thi Lý luận chính trị khu vực phía Nam và cấp toàn quốc; Thùy Dương chọn bài giảng nằm trong trong chương trình bồi dưỡng Đảng viên mới “Phấn đấu, rèn luyện để trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam”. Chị nhấn mạnh vai trò Đảng viên phải luôn gắn bó mật thiết với Nhân dân, đảng viên phải gương mẫu, tiên phong, “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với Nhân dân”. Chị cô đọng bài giảng, truyền tải ngắn gọn, xúc tích, chọn những việc làm thực tiễn, sát hợp, để minh họa, tăng tính thuyết phục của bài giảng. Chị được Ban giám khảo nhận xét là một thí sinh tiềm năng với khả năng truyền đạt giàu cảm xúc, sinh động cùng phong thái tự tin.

      Hiện tại, với vai trò Bí thư xã đoàn Tân Hiệp, chị luôn năng nổ, nhiệt huyết trong công tác, tích cực vận động thanh niên tham gia các phong trào của xã, huyện phát động; đặc biệt là Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nói về định hướng tương lai, chị cho biết sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, học hỏi nhiều hơn qua các kênh thông tin, sách báo, hướng dẫn, Chỉ thị… để nâng cao trình độ lý luận chính trị của mình, giúp công tác giảng dạy ngày càng hoàn thiện và tốt hơn.

       Với những thành tích đã đạt được và tuổi đời còn trẻ, chúng ta tin rằng chị Nguyễn Thị Thùy Dương sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường mình đã chọn để đóng góp cho quê hương và xã hội.Chúc chị Thùy Dương luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết, phấn đấu nổ lực trong công tác, luôn là một tấm gương tốt để thế hệ trẻ noi theo.

                                                                       QUỲNH THY


Số lượt người xem: 1000    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm