SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
3
7
3
8
3
Tin tức sự kiện 18 Tháng Hai 2019 7:20:00 CH

Công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 2.912 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó ngành y tế quản lý 2.204 cơ sở gồm: cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống.

Nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và ý thức của Nhân dân về an toàn thực phẩm, trong năm 2018, phòng Y tế phối hợp Trung tâm Y tế huyện đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến đến cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và hộ dân các quy định về an toàn thực phẩm, các kỹ năng nhận biết và sử dụng thực phẩm hợp vệ sinh, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Phòng Y tế huyện in và phát hành 800 tờ tuyên truyền với nội dung hướng dẫn cách chọn lựa, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn cung cấp cho nhóm thức ăn đường phố, hàng rong, xe đẩy... Trung tâm Y tế huyện phối hợp các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã - thị trấn tổ chức 52 buổi nói chuyện chuyên đề với 2.784 người tham dự, 43 lớp tập huấn với 3.723 người dự, phát hành 1.467 tờ gấp, 36 băng đĩa hình, 36 băng đĩa tiếng với các nội dung tuyên truyền về an toàn thực phẩm. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống cũng được các ngành chức năng của huyện quan tâm thực hiện thường xuyên. Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm huyện do phòng Y tế chủ trì tiến hành kiểm tra 86 cơ sở, qua đó xử phạt 11 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là 47.200.000 đồng. Đối với công tác kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch cúm gia cầm, giết mổ gia súc trái phép, các ngành chức năng đã lập biên bản 32 vụ kinh doanh vận chuyển gia cầm sống trái phép, 3 trường hợp giết mổ trái phép, kết quả xử phạt vi phạm hành chính 7 trường hợp, trong đó chuyển Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thành phố ban hành Quyết định 4 trường hợp với số tiền 20.00.000 đồng; tham mưu UBND huyện ban hành Quyết định 3 trường hợp với số tiền 42.500.000 đồng. Song song đó, Tổ kiểm tra liên ngành của các xã - thị trấn đã kiểm tra 1.474 cơ sở dịch vụ ăn uống; trong đó, có 1.010 cơ sở đạt tiêu chuẩn, tỷ lệ 68,6%. Về công tác quản lý thức ăn đường phố, huyện đã tiến hành kiểm tra 505/623 cơ sở thức ăn đường phố, có 306 cơ sở đạt tiêu chuẩn, tỉ lệ 60,5%. Mô hình xã kiểm soát thức ăn đường phố làm điểm tại thị trấn Hóc Môn: đã kiểm tra 56/76 cơ sở, có 30 cơ sở đạt tiêu chuẩn, tỉ lệ 53,6%. Mô hình tuyến đường dịch vụ ăn uống điểm: có 579 cơ sở, đã kiểm tra 217 cơ sở, kết quả 100 cơ sở đạt tiêu chuẩn, tỉ lệ 46,1%.

Qua công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, vận động, kiểm tra xử lý về an toàn thực phẩm đã nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và người sản xuất kinh doanh thực phẩm về vệ sinh ăn uống, vệ sinh trong sản xuất, chế biến thực phẩm; người dân đã biết chọn lựa sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc, có uy tín trên thị trường để sử dụng; các cơ sở sản xuất kinh doanh ít vi phạm hơn trước.

                                                          MINH DIỆU


Số lượt người xem: 382    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm