SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
6
3
3
Tin tức sự kiện 25 Tháng Hai 2019 3:45:00 CH

Người Chủ tịch hội Cựu chiến binh dám nghĩ, dám làm

 

 

Trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019, chúng tôi được sự giới thiệu của Đảng ủy xã Tân Thới Nhì về gương dân vận khéo của đồng chí Dương Đình Tỉnh -Chủ tịch Hội Cựu chiến binh là người Cựu chiến binh gương mẫu dám nghĩ dám làm.

Đồng chí Dương Đình Tỉnh cùng Đội tuần tra ANTT (thứ 3, từ trái qua)

 

 

Đến văn phòng Hội Cựu chiến binh xã lúc 7,30 phút đã thấy đông đủ thường trực Hội đang hội ý trao đổi công tác tuần. Tiếp chúng tôi là đồng chí chủ tịch Dương Đình Tỉnh, Cựu thượng tá quân đội ngành kỹ thuật chế tạo máy quân Khu 7, hiện đang sinh sống tại địa chỉ 8K, ấp Thống Nhất 1. Đồng chí năm nay đã 66 tuổi nhưng nhìn rất khỏe khoắn, nhanh nhẹ và vui tính. Khi được chúng tôi đặt vấn đề đến gặp trao đổi và viết bài về cách  làm hiệu quả công tác dân vận của đồng chí, thì đồng chí vào thẳng vấn đề luôn, đúng là bản chất của người lính bộ đội cụ Hồ.       

 

 

Trước đây, đồng chí tham gia công tác tại đơn vị Xưởng OX1-Cục Kỹ thuật Quân khu 7 với cấp bậc Thượng tá, chức vụ Trưởng Ban quản lý Xưởng OX1 đến năm 2005 được nghỉ hưu. Từ khi thôi công tác bên quân đội về tham gia công tác địa phương, đồng chí được tin tưởng bầu vào Ban Chấp hành hội năm 2011 và được tín nhiệm giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội. Bản thân đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng tập thể Ban Chấp hành hội thực hiện tốt các nội dung các phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Cựu Chiến binh gương mẫu”, “Dân vận khéo” trên địa bàn xã bằng các việc làm cụ thể như: quán triệt đã thông tư tưởng đến 204 hội viên các chi hội luôn giữ vững vàng về tư tưởng, chính trị, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tuyệt đối không nghe theo kẻ xấu xúi giục gây mất an ninh chính trị, trật tự tại địa phương. Nhất là tình hình quản lý đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường… với cương vị Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã đồng chí đã mạnh dạn đề xuất Đảng ủy - UBND xã cho thành lập các tổ tuần tra canh gác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn các ấp là những hội viên Cựu chiến binh nòng cốt đã từng kinh qua chiến trường rất gan dạ và dũng cảm. Hàng đêm và trong những ngày Lễ, Tết quan trọng chính lực lượng này đã góp phần cùng Công an xã giữ gìn an ninh trật tự các địa bàn trọng điểm, khu vực nhạy cảm như bến xe 19/5, Cơ sở xã hội Nhị Xuân, cầu An Hạ giáp ranh huyện Củ Chi, tuyến kênh Thầy Cai… Đồng chí coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và then chốt của người lính người Cựu chiến binh sau khi hoàn thành nhiệm vụ phục vụ tổ quốc trở về với quê hương cùng dựng xây đất nước. Bản thân đồng chí luôn đi sâu, đi sát cơ sở, địa bàn chi hội các ấp, qua đó nắm bắt tình hình, hoàn cảnh kinh tế gia đình từng hội viên, tích cực giúp đỡ hội viên khó khăn, hội viên có nhu cầu về vốn tự làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Liên hệ các đoàn thể phối hợp tổ chức nhiều lớp dạy nghề, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt vận động hội viên có nhu cầu tham gia học nghề và trao đổi kinh nghiệm làm ăn. Phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh phường 12, phường 5 Quận 6 tặng quà cho 58 cháu con hội viên Cựu Chiến Binh, Phụ Nữ, Đoàn Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Giúp hội viên an tâm tham gia công tác xã hội, địa phương. Đây cũng là dịp để đồng chí và Ban Chấp hành lòng ghép công tác dân vận đến cán bộ, hội viên.

 

 

Tích cực vận động xây dựng lực lượng nòng cốt Cựu chiến binh để thực hiện nhiệm vụ của địa phương thời gian qua, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, từ những việc khó như vận động người dân tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn, giữ gìn môi trường. Đến công tác giám sát, giáo dục, cảm hóa các đối tượng lầm lỡ, trộm cắp, cờ bạc đua xe, nghiện hút vi phạm pháp luật, bị tù treo, hay đối tượng sau cai nghiện, chấp hành hình phạt tù xong được trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng…đều được Ban chấp hành phân công cụ thể cho từng chi hội, hội viên nồng cốt và có báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo xã. Công tác nào đồng chí cũng dám nghĩ, mạnh dạn đề xuất và dám làm cho đến nơi đến chốn. Để ghi nhận những nổ lực phấn đấu làm tốt công tác dân vận của đồng chí Chủ tịch Hội, Đảng ủy xã trao giấy khen hoàn thành tốt Quy chế dân chủ cơ sở năm 2017 và Dân vận khéo năm 2016, 2017, 2018 cấp xã. Huyện ủy công nhận gương Dân vận khéo cấp huyện năm 2018.       

 

 

                                                                                         QUỐC THANH


Số lượt người xem: 946    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm