SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
3
0
3
4
3
Tin tức sự kiện 27 Tháng Năm 2019 9:30:00 SA

Mạng xã hội - Kênh tuyên truyền hiệu quả

Chi bộ Huyện đoàn là 1 trong 9 đơn vị được tuyên dương trong phong trào thi đua các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính cao điểm chào mừng năm mới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) do Hội đồng thi đua khen thưởng huyện phát động.

Những năm gần đây, mạng xã hội là một kênh được giới trẻ quan tâm. Xác định công tác tuyên truyền là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục của tổ chức Đoàn, thông qua công tác tuyên truyền sẽ định hướng tư tưởng cho thanh thiếu nhi, đồng thời giới thiệu các hoạt động, hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn đến với rộng rãi đoàn viên thanh niên và người dân, thu hút sự quan tâm của Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến với các hoạt động của tổ chức, giới thiệu hình ảnh hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội - Đội. Do đó, Chi bộ Huyện đoàn đã vận dụng ưu điểm của Đoàn là: Tuổi trẻ, sự nhạy bén, nhiệt huyết mạnh dạn đăng ký sáng kiến “Sử dụng mạng xã hội tuyên truyền hình ảnh, hoạt động tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội LHTN Việt Nam thông qua thực hiện phim phóng sự”. Tính từ khi đăng ký giải pháp đến 3/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã thực hiện được 14 đoạn phim phóng sự ngắn với tổng số lượng lượt xem, thích và chia sẻ đạt gần 30.000 lượt. Nội dung các đoạn phim phóng sự ngắn liên quan: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; Thanh niên Hóc Môn mạnh dạn khởi nghiệp, lập nghiệp; Phóng sự kết quả lãnh đạo huyện gặp gỡ thiếu nhi nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019; Phóng sự giao lưu với các gương tại Hội trại Tòng quân 2019. Đồng chí Nguyễn Lê Trọng Tâm - Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện cho biết: Để mỗi thước phim đạt hiệu quả, Huyện đoàn phải xác định nội dung chính cần tuyên truyền, sau đó tóm tắt các nội dung cần truyền tải từ đó hình thành ý tưởng, bố cục, nội dung kịch bản để viết kịch bản, thu thập các hình ảnh, quay phim, tài liệu cần thiết. Tuy nhiên, điều khó khăn khi thực hiện có lẽ là nhân sự (vì đa số các bạn đều công tác kiêm nhiệm nên áp lực về thời gian cao); máy móc (máy quay, máy dựng) và kỹ thuật (kỹ thuật quay, dựng phim, xử lý hình ảnh, giọng nói...). Khó khăn là vậy, nhưng với quyết tâm của Ban Thường vụ Huyện đoàn thì bước đầu đã có hiệu quả: Số lượng các bạn ĐVTN tiếp cận với các phim phóng sự được tăng cao hơn so với hình thức tuyên truyền cũ; các cơ sở Đoàn trực thuộc hiện nay cũng đang tiếp cận và thực hiện đổi mới phương thức tuyên truyền theo định hướng của Huyện Đoàn, thực hiện các sản phẩm tuyên truyền trực quan sinh động cho hoạt động tại đơn vị mình. Các đoạn phim phóng sự sau khi thực hiện được tuyên truyền trên kênh của Đài Truyền hình thành phố, Truyền hình thanh niên, trên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội của đơn vị. Đồng thời, tại các buổi Hội nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng phim phóng sự để thay thế cho nội dung báo cáo tóm tắt, qua đó đã vừa tiết kiệm thời gian Hội nghị, vừa tăng hiệu quả truyền tải nội dung.

Đồng chí Tâm cho biết thêm: Từ tháng 3 đến nay, Huyện đoàn đã ra mắt và phát sóng được 2 số trên kênh truyền hình youtube với tên “Bản tin thanh niên đất Vườn trầu” và dự kiến cuối tháng 3 sẽ phát hành thêm 1 số nữa. Các bạn thanh niên và người dân có thể vào youtube.com và tìm kiếm với từ khóa “Bản tin thanh niên đất Vườn trầu” có dấu hoặc không dấu đều được. Nội dung của bản tin liên quan đến nhiều vấn đề: Hoạt động đoàn và tuyên truyền những ngày lễ lớn; Tuyên dương người tốt việc tốt; Thanh niên sống đẹp sống có ích; Gương thanh niên tiêu biểu; Mô hình mới cách làm hay trong đoàn… Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục đầu tư nâng cao hiệu quả tuyên truyền về hình ảnh Đoàn - Hội qua phim phóng sự; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền với các sản phẩm truyền thông mới, áp dụng thêm các kỹ thuật làm phim chuyên nghiệp, hiệu ứng đồ họa vào các đoạn phim để nâng cao nội dung chất lượng của sản phẩm tuyên truyền, tạo sự thu hút của đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 739    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm