SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
3
0
5
3
4
Tin tức sự kiện 20 Tháng Giêng 2020 4:00:00 CH

Thầy giáo gương mẫu, tích cực trong công tác Đoàn

Đó là thầy Lê Quốc Anh, sinh năm 1993, hiện đang là giáo viên bộ môn Giáo dục Công dân (GDCD) và Tổng phụ trách Đội của trường THCS Trung Mỹ Tây 1. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vào năm 2016 và về công tác ở trường đến nay là 4 năm, thầy được nhận xét là một giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết với nghề, được Huyện đoàn tuyên dương Gương giáo viên trẻ tiêu biểu đất Vườn trầu 2 năm liên tục (2018, 2019).

Nói về môn GDCD, nhiều người có chung suy nghĩ đó không phải là môn chính trong chương trình giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tại các nước phát triển, môn học này đóng vai trò quan trọng giúp hình thành nền tảng đạo đức, năng lực phẩm chất và tư duy phản biện cho các thế hệ tương lai của đất nước. Đảm nhiệm việc giảng dạy bộ môn giáo dục công dân khối lớp 9,thầy Quốc Anh đã tìm tòi, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với từng bài giảng, ứng dụng công nghệ thông tin để bài học thêm sinh động, phong phú, giúp các em dễ tiếp thu và ứng dụng trong hoạt động. Như đối với các bài học về pháp luật như Luật quyền trẻ em, luật dân sự, luật hình sự, thầy cho các em xem hình ảnh hoặc những đoạn video clip về chủ đề giảng dạy, hoặc để các em tự tìm hiểu trước về luật đó, làm sơ đồ để các em tự tiếp thu; đối với các bài giảng về năng động sáng tạo, thầy sẽ để các em tự thực hiện các mô hình đó như sản phẩm trang trí từ rác tái chế, tự làm thùng rác phân loại rác tại nguồn…Đối với các bài giảng về tình hữu nghị giữa các nước, thầy sẽ cho các em tự quay các clip bắt chuyện, trao đổi với người nước ngoài về vẻ đẹp truyền thống, con người Việt Nam qua đó giúp các em hiểu bài tốt, xây dựng được tình hữu nghị đồng thời trau dồi thêm ngoại ngữ của bản thân. Thầy chia sẻ “Phương pháp dạy học mà tôi áp dụng chính là đặt học sinh làm trung tâm, để các em tự học, tự tìm hiểu là chính, giáo viên sẽ là người hướng dẫn thay vì chỉ đứng nói toàn bộ, như vậy sẽ đỡ gây nhàm chán, học sinh sẽ thích thú hơn với môn học”. Bên cạnh việc đứng lớp giảng dạy bộ môn GDCD, thầy Quốc Anh còn đảm nhiệm vai trò Tổng phụ trách đội của trường, đã có nhiều sáng kiến, giải pháp thúc đẩy hoạt động phong trào trường, định hướng cho đội viên. Thực hiện hoạt động “Đội viên, học sinh không xả rác giai đoạn 2018 - 2022”, cho các lớp thi đua thiết kế những sản phẩm thùng rác 3 ngăn giúp phân loại rác tại nguồn, để các em tự thuyết trình về sản phẩm của mình cũng như tổ chức bình chọn trên trang fanpage của trường; qua đó thu hút hơn 1 triệu lượt like và chia sẻ. Phối hợp cùng Tổ lịch sử của trường tổ chức cho các em học sinh thăm quan, học tập Khu Di tích Lịch sử Ngã Ba Giồng, qua đó giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm, hiểu hơn về truyền thống anh hùng của quê hương Hóc Môn - Bà Điểm.

 

Thầy chia sẻ “Sắp tới trường sẽ tổ chức cho các học sinh về nguồn tại Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi để các em có cơ hội giao lưu, học tập, có thêm nhiều trải nghiệm mới”. Với những phấn đấu trong công tác, thầy Quốc Anh 2 năm liền được tuyên dương giáo viên giỏi cấp trường, 2 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Tổng phụ trách đội giỏi của huyện năm 2017 - 2018, Giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác Đội 2 năm liềncủa Huyện đoàn và các thành tích khác. Hy vọng rằng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, thầy Quốc Anh sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực vào công tác giảng dạy, ươm mầm thế hệ tương lai cũng như trong các hoạt động, phong trào Đoàn, Đội của huyện nhà, mang lại nhiều thành tích cho ngôi trường THCS Trung Mỹ Tây 1.

                                                                         QUỲNH THY


Số lượt người xem: 462    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm