SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
3
7
8
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 18 Tháng Ba 2019 11:25:00 CH

Cán bộ Hội tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước

Đó là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh 1965, ngụ tại 100/32B ấp 3, xã Đông Thạnh. Hiện là Chi hội trưởng phụ nữ ấp 3. Hưởng ứng Phong trào thi đua yêu nước do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã phát động, chị Linh cho biết: Là một cán bộ phụ nữ, mình phải nêu gương thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Phải phấn đấu học tập, phải có kiến thức, nhất là kiến thức về pháp luật, để sống và làm việc hiệu quả. Đồng thời, tuyên truyền vận động giúp chị em hội viên phụ nữ trong Chi hội và gia đình, cùng thực hiện tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị Linh thường xuyên phối hợp Thường trực Chi hội, đề xuất cấp ủy Chi bộ - Ban Nhân dân ấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Bình đẳng giới, về Luật hôn nhân gia đình, các chính sách liên quan đến việc chăm lo, bảo vệ  quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp cho phụ nữ.

Chị quan niệm: Người phụ nữ hiện đại ngày nay không chỉ giỏi việc nội trợ, biết chăm lo cơm nước cho chồng con, nuôi dạy con chu đáo, mà còn phải có việc làm, tạo thu nhập cho bản thân, ít nhiều cùng chồng lo chi phí chi tiêu trong gia đình. Phụ nữ hiện đại là phải cùng tham gia công tác xã hội, công tác Hội, gắn với các phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi”, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, Chị đã cùng thường trực Chi hội phụ nữ ấp duy trì thực hiện việc “Nuôi heo đất”, tổ chức ngày hội khui heo đất. Số tiền này được dùng để gây quỹ ủng hộ Vì phụ nữ nghèo, hỗ trợ các chị em xoay vòng vốn” để kinh doanh mua bán nhỏ, tạo thêm thu nhập, giúp gia đình ổn định cuộc sống. Từ nguồn quỹ này đã giúp nhiều hội viên phụ nữ nghèo kịp thời tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, nhằm giúp con, em hội viên có hoàn cảnh khó khăn, được tiếp tục đến trường, chị và Thường trực Chi hội thường xuyên tạo mối quan hệ với các mạnh thường quân để vận động trao tặng nhiều suất học bổng tại ấp và đóng góp cho học bổng Nguyễn Thị Minh Khai do Hội LHPN xã phát động. Trong tham gia xây dựng nông thôn mới, chị thường xuyên tuyên truyền và vận động hội viên tham gia nâng chất 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức phong phú và hiệu quả: Hàng tuần, chị và hội viên nêu gương thực hiện15 phút làm vệ sinh trong xóm ấp”, tuyên truyền vận động người dân và các thành viên Câu lạc bộ phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường ra quân: phát quang bụi rậm, dọn dẹp các bãi rác tự phát trên địa bàn ấp; dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường Văn minh mỹ quan đô thị”; vệ sinh môi trường ”xanh - sạch - đẹp’ từ trong nhà ra đường phố, tích cực tự giác hưởng ứng Chương trình ”Vì Thành phố Văn minh - Sạch đẹp - An toàn”.

Chị Nguyễn Thị Phương Dung - Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: Năm 2018, tập thể Chi hội phụ nữ ấp 3 được Hội LHPN xã ghi nhận là đơn vị có thành tích nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và các hoạt động trong phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Chi hội luôn thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch chỉ tiêu trên giao. Có được thành tích này là từ một phần nỗ lực tích cực của chị Nguyễn Thị Mỹ Linh. Chị thường xuyên dành thời gian, sâu sát thực tế hoàn cảnh các hội viên trong ấp, từ đó đã góp ý, có biện pháp hỗ trợ phù hợp, giải quyết kịp thời những khó khăn tại các gia đình hội viên. Hàng tháng, chị đều tham gia họp giao ban định kỳ đầy đủ với BCH Hội phụ nữ xã, kịp thời triển khai các hoạt động được phân công của Hội cấp trên, bàn bạc thống nhất trong Chi hội, thể hiện tinh thần dân chủ và phát huy tính sáng tạo trong cán bộ hội viên, giúp Chi hội thực hiện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 961    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm