SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
4
3
2
2
8
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 25 Tháng Ba 2019 11:00:00 CH

GƯƠNG THANH NIÊN TIÊN TIẾN ĐẤT VƯỜN TRẦU CẤP HUYỆN NĂM 2018 - Tích cực trong hoạt động Đoàn

Đó là bạn Nguyễn Quang Minh, sinh năm 1990, ngụ tại 65/6B  ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì. Minh hiện đang công tác tại Khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng của Trung tâm Y tế huyện. Tính đến nay, Minh công tác tại Trung tâm Y tế huyện được hơn 4 năm. Với thời gian công tác tuy không lâu nhưng Minh đã có nhiều đóng góp trong các Chương trình hoạt động do Chi đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện phát động.

Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn, bản thân Minh luôn xác định phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của Chi đoàn thanh niên và cả nhiệm vụ được giao tại Trung tâm Y tế. Trong mọi hoạt động của Chi đoàn, Minh luôn tích cực xung phong trong các hoạt động, hầu như hoạt động nào do Chi đoàn hoặc Công đoàn phát động, Minh cũng đều có mặt đầy đủ. Điểm qua một số hoạt động Minh đã từng tham gia như: Chương trình “Xuân yêu thương” hỗ trợ gia đình nghèo đón Tết cho 2 gia  đình nghèo, neo đơn tại xã Tân Hiệp, thị Trấn Hóc Môn và 1 đoàn viên ở Trung tâm Y tế huyện, Chương trình này do Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện tổ chức; Tham gia đi bộ hưởng ứng tháng công nhân và gây quỹ Nguyễn Đức Cảnh do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức với các hoạt động như: Khám chữa bệnh, phát quà từ thiện cho người nghèo và tham gia đi bộ; Tham dự Ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết do UBND huyện phát động; Tham gia Ngày hội những người tình nguyện; Tham gia hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân 2018 với nhiều hoạt động do Huyện đoàn tổ chức. Hàng năm, thăm và tặng quà cho 3 đoàn viên khó khăn, thanh niên khuyết tật, học sinh khó khăn khu nhà trọ… Ngoài ra, Minh còn năng động, chủ động tích cực trong việc phối hợp Công đoàn cơ quan Trung tâm Y tế tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con em công đoàn viên; Tổ chức Chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho con em cán bộ, viên chức của đơn vị. Minh luôn thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua những việc làm từ trong công việc đến đời sống hàng ngày như: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; có thái độ hòa nhã, gần gũi với đồng nghiệp, khách hàng và người dân khi đến liên hệ công việc. Thường xuyên nâng cao nghiệp vụ: Dự học 6 bài lý luận chính trị; Lớp bồi dưỡng công tác thanh niên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; dự Học tập và quán triệt Nghị quyết TW lần 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII; Hoàn thành khóa đào tạo CME phương pháp truyền thông giáo dục sức khoẻ để áp dụng vào việc tuyên truyền cho người dân về việc sử dụng nước sạch, sử dụng nước tiết kiệm và an toàn. Năm 2017, 2018 Minh được xếp loại đoàn viên ưu tú, đoàn viên xuất sắc; đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị; được Huyện đoàn tuyên dương Gương Thanh niên tiên tiến Đất Vườn Trầu năm 2018.

Đồng thời với những phấn đấu và nỗ lực từ bản thân, từ tháng 9/2017, Minh chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hy vọng, trong thời gian tới, Minh tiếp tục có những cống hiến cho công tác Đoàn thanh niên cũng như các hoạt động chuyên môn tại Trung tâm Y tế, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 936    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm