SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
3
5
4
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 08 Tháng Tư 2019 1:10:00 CH

Hết mình vì công tác Đoàn

Được sự giới thiệu của đồng chí Vũ Thanh Hưng - Bí thư Xã đoàn Xuân Thới Sơn chúng tôi có dịp trò chuyện với bạn Lê Minh Tiến, sinh năm 1996, ngụ 119E3 ấp 5, hiện là Phó Bí thư Xã đoàn, là một trong những Gương thanh niên tiên tiến Đất Vườn trầu cấp huyện vừa được tuyên dương vào dịp Kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 - 26/3/2019) vừa qua.

Tiến tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ thông tin và đã có 4 năm công tác, trưởng thành từ hoạt động Đoàn cơ sở, Tiến đã sớm tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm cũng như bản lĩnh trong lãnh đạo triển khai thực hiện công tác Đoàn nói chung và công tác vận động, huy động đoàn viên, thanh niên nói riêng. Điểm qua một số thành tích về công tác Đoàn gần đây nhất Tiến đã đạt được như: Tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật Xanh và Ngày Thứ 7 tình nguyện, tháo gỡ bảng quãng cáo sai quy định, vệ sinh 15 phút “Vì khu phố xanh - sạch - đẹp” tại tuyến đường Lê Thị Kim, ấp 3, thu hút sự tham gia của 45 bạn đoàn viên, thanh niên, thu gom hơn 100kg rác thải các loại. Qua hoạt động giúp tuyên truyền hình ảnh của đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường và tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tổ chức ra quân thực hiện “thay áo mới” sơn cổ động cho 100 trụ điện. Tổ chức ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, dịch tả heo châu Phi, bệnh Sởi. Thực hiện thu thập dữ liệu của Dự án nền tảng dữ liệu số Việt Nam, thu thập hơn 1.500 địa chỉ; đạt Giải Nhất cuộc thi trực tuyến “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 do Huyện đoàn phát động. Trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Tiến cùng Ban Chấp hành Xã đoàn tổ chức Ngày hội Mừng Đảng - Mừng Xuân năm 2019. Thực hiện Chương trình Hoa Tri Ân, góp 20 chậu hoa đặt tại Nhà bia Ghi danh xã, trị giá 500.000 đồng. Đánh giá về năng lực hoạt động của Tiến, đồng chí Vũ Thanh Hưng cho biết thêm: Tiến là một người nhanh nhẹn, hoạt bát, có năng lực qui tụ, tổ chức hoạt động Đoàn rất tốt. Bên cạnh đó, với thế mạnh được đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin, Tiến đã có những sáng kiến, công trình thiết thực, hiệu quả, thu hút đoàn viên thanh niên quan tâm tham gia. Tiến khéo léo lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, động viên thanh niên tham gia hưởng ứng để phát huy vài trò của tổ chức Đoàn, nhất là trong tham gia xây dựng xã nông thôn mới. Cụ thể như: Đã triển khai tạo 1 Group của Chi đoàn để nắm bắt tình hình, thông tin, tâm tư nguyện vọng của các bạn đoàn viên. Qua đó, giúp cho Chi đoàn hiểu thêm và hỗ trợ, động viên các bạn kịp thời. Tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” cho các em thiếu nhi trên địa bàn ấp, trao tặng 20 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.660.000đồng. Thực hiện công trình “Nuôi heo đất - Chắp cánh ước mơ cùng trẻ em đến trường” với số tiền 1.400.000 đồng, chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp. Thường xuyên ra quân xóa bảng quảng cáo trái phép trên tuyến đường Nguyễn Văn Bứa, mỗi đợt ra quân đều thu hơn 100 bảng quảng cáo trái phép…

          Bằng sức trẻ, lòng nhiệt huyết tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Tiến đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, góp phần cho sự phát triển của xã. Hy vọng với tấm gương tuy giản dị, đời thường của Tiến sẽ là động lực, truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên trên địa bàn xã tiếp tục rèn luyện, cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

                                                                                  THU NGỌC


Số lượt người xem: 914    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm