SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
2
3
9
3
0
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 01 Tháng Tư 2019 2:10:00 CH

Bí thư Chi đoàn gắn kết các đoàn viên

      Đó là bạn Thái Thị Kim Hồng, sinh năm 1987, ngụ 368/239/150 ấp 1, xã Đông Thạnh, hiện là Thủ quỹ - Văn thư - Lưu trữ (Phụ trách thủ quỹ ngân sách) UBND xã, đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên xã - Bí thư Chi đoàn cơ quan.

       Nhận thức được vai trò của đoàn viên thanh niên là luôn xung phong, đi đầu trong mọi hoạt động, do đó với vai là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn xã - Bí thư Chi đoàn cơ quan, Hồng đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt Chủ điểm nhân Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3) và các ngày Lễ lớn, với nhiều hình thức phong phú như: Hái hoa dân chủ hoặc tổ chức Hành trình về nguồn, qua đó giúp các đoàn viên trong Chi đoàn ngày càng đoàn kết hơn. Điển hình như năm 2017, Hồng đã tổ chức cho các bạn đoàn viên trong Chi đoàn tham gia Hành trình về nguồn ở “Khu sinh thái Vàm sát”, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Qua chuyến Hành trình này, các bạn đoàn viên đã có cái nhìn thực tế về Khu bảo tồn chim (Tràm Chim Vàm Sát), khu bảo tồn Dơi Nghệ và khu bảo tồn Cá Sấu… Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên trong việc rèn luyện, học tập để góp phần giữ gìn và phát triển đất nước. Ngoài ra, thông qua các hoạt động tại Khu sinh thái Vàm Sát, các bạn đoàn viên có thêm nhiều kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, sự đoàn kết của cá nhân trong một tập thể. Với các phong trào hoạt động do Huyện đoàn và Đoàn thanh niên xã phát động, Hồng luôn đảm bảo đủ số lượng đoàn viên tham gia đầy đủ các phong trào. Bản thân Hồng luôn chủ động chăm lo thăm hỏi đoàn viên trong Chi đoàn khi có hữu sự, ốm đau. Đối với hoạt động uống nước nhớ nguồn hàng năm vào dịp lễ 27/7, Chi đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho 2 gia đình có công trên địa bàn xã với số tiền là 400.000 đồng. Trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, cùng các ngành, các cấp, Hồng đã vận động các bạn đoàn viên Chi đoàn hỗ trợ một phần kinh phí và ủng hộ ngày công để bê tông hóa tuyến đường tại ấp 6 trong chiến dịch đợt cao điểm mùa hè xanh 2017. Khi được hỏi về Hồng, các đoàn viên Chi đoàn cũng như nhiều cán bộ, công chức đã từng làm việc với Hồng đều nhận xét: Hồng luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Bạn luôn nhiệt tình trong công tác. Hồng là một Bí thư Chi đoàn luôn năng nổ trong các phong trào do Chi đoàn cơ quan và Đoàn thanh niên xã phát động.

          Với những đóng góp trong thời gian qua, Hồng được UBND huyện công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2016, 2017 và được đề xuất năm 2018; Giấy chứng nhận Thanh niên tiên tiến Đất vườn trầu năm 2011 đến 2018; Huyện đoàn tặng Giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2015 và 2016; Huyện đoàn tuyên dương Thanh niên trẻ, giỏi, thân thiện năm 2017.

          Hy vọng trong thời gian tới, Hồng tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong công tác Đoàn, cũng như có nhiều sáng kiến, ý tưởng hay để phong trào Đoàn của Chi đoàn cũng như Đoàn thanh niên xã ngày càng phong phú, thu hút được nhiều đoàn viên cùng tham gia phong trào Đoàn.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 781    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm