SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
3
9
1
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 15 Tháng Tư 2019 5:15:00 CH

Nữ nhân viên Văn thư hết lòng vì công việc

 

“Yêu nghề, tâm huyết, ham học hỏi, chịu khó, hết mình vì công việc”- Đó là những nhận xét mà đồng đội dành cho Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Thị Thu Thảo - Nhân viên Văn thư, Ban Tham mưu/ Ban Chỉ huy Quân sự huyện.nvvvnammakkkam

Sau khi tốt nghiệp THPT Lý Thường Kiệt, Thảo đăng ký tham gia nhập ngũ và được huấn luyện tân binh tại trường Quân sự Quân khu 7, thời gian này em được học tin học tại phòng Công nghệ Thông tin và được điều động về trường Quân sự Thành phố với nhiệm vụ văn thư. Tháng 10/2002, Thảo chuyển công tác về Ban Chỉ huy Quân sự huyện đến nay, em cố gắng vừa làm, vừa học và đã tốt nghiệp Trung cấp Văn thư lưu trữ và Cử nhân Tài chính. Nhớ lại những ngày đầu về đơn vị gặp không ít khó khăn vì kinh nghiệm chưa có nhiều mà công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ đòi hỏi phải chất lượng văn bản ban hành, quản lý văn bản, tài liệu có độ mật cao, bảo đảm chặt chẽ, phải kiêm nghiệm nhiều công việc cùng một lúc, đúng tiến độ. Chia sẻ về công việc được giao, Thảo cho biết: “Là nhân viên Văn thư - bảo mật, trước hết phải có trình độ chuyên môn giỏi và lòng yêu nghề. Đặc thù công việc liên quan đến quản lý công văn, tài liệu và soạn thảo văn bản, do đó đòi hỏi nhân viên văn thư nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ, như nguyên tắc công tác bảo mật, quy trình soạn thảo văn bản phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, rõ ràng và phương pháp làm việc khoa học”. Thảo luôn trăn trở, nghiên cứu kiến thức học ở trường để vận dụng phù hợp vào đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ đơn vị. Bên cạnh đó, Thảo chủ động học tập thông qua sách báo, Internet và học ở đồng chí, đồng đội. Hơn 17 năm làm công tác Văn thư lưu trữ Thảo đã tham mưu Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhiều văn bản, bảo đảm tốt công tác văn thư lưu trữ, công tác hành chính; Chỉnh lý tài liệu từ 5 năm trở lên. Thực hiện tốt công tác Văn thư lưu trữ, chuyển, nhận Công văn tài liệu kịp thời, đúng theo quy định. Bảo đảm công tác lưu trữ tài liệu, bảo đảm an toàn trong sử dụng và quản lý con dấu của đơn vị. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và báo cáo theo hướng dẫn của trên. Tham mưu tổ chức tập huấn cho cơ quan, đơn vị về nghiệp vụ ngành, theo dõi kiểm tra và đưa công tác Văn thư lưu trữ hồ sơ của Ban Chỉ huy Quân sự xã - thị trấn thành một nội dung để đánh giá kết quả thực hiện việc lưu trữ văn bản và chấm điểm thi đua quyết thắng hàng năm. Tham mưu Ban Chỉ huy Quân sự huyện đảm bảo tốt văn phòng phẩm phục vụ cho đơn vị và sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm. Với Thảo là một Đảng viên cần phải làm gương trong công việc, chấp hành tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, luật pháp nhà nước, kỷ luật Quân đội, các qui định của đơn vị, thực hiện tốt Quy định 76 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Thảo luôn tự rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh và giản dị, không tham ô, tham nhũng, lãng phí tiêu cực, không vi phạm các điều Đảng viên không được làm. Luôn nêu cao tinh thần đấu tranh phê và phê bình trên tinh thần xây dựng và đoàn kết nội bộ.

Ngoài ra. Thảo còn tham gia nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ, thi đấu các môn olympic trong Hội thao cấp Quân khu và Thành phố đạt Giải Nhì cấp Thành phố môn bóng bàn, môn Tenis đạt Giải Tư và tham gia đội văn nghệ Bộ Tư lệnh dự liên hoan nghệ thuật quần chúng Quân khu 7 đạt Giải Nhì. Với Thảo, sự  yêu nghề chính là lòng tận tụy, dành hết khả năng và tâm huyết cho công việc văn thư, lưu trữ, biết sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học, ưu tiên cho công việc cần làm trước và tập trung thời gian cho những việc quan trọng, với phương châm bảo đảm chính xác, tuyệt đối. Nhiều năm liền Thảo được Giấy khen phong trào thi đua quyết thắng. Riêng năm 2018, Thảo vinh dự được khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng Bộ Tư lệnh Thành phố, nhưng với Thảo, phần thưởng cao quý nhất chính là lòng tin yêu, quý mến của đồng đội.

TƯỜNG VY


Số lượt người xem: 962    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm