SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
4
3
0
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 13 Tháng Năm 2019 2:40:00 CH

Tấm gương sáng trong công tác nhân đạo, từ thiện

 

 

 

 

Đó là em Nguyễn Quốc Ý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Xuân Thới Thượng. Trong công việc em rất năng nổ, nhiệt tình, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương. Hơn 3 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ xã, em được nhiều người khen tặng làm việc hiệu quả, được Hội đồng thi đua huyện công nhận lao động xuất sắc năm 2018; Hội CTĐ huyện đánh giá Hội CTĐ xã hoàn thành xuất sắc nhiều năm liền; bản thân em được Huyện ủy tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo Bác Hồ. 

Theo cá nhân Ý, việc học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, được em xác định: “Mình cần phải học và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường, giản dị hàng ngày. Như Bác Hồ đã dạy: Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”. Với vai trò là Chủ tịch Hội CTĐ xã, em cùng Ban Chấp hành hội bám sát sự chỉ đạo của Hội CTĐ huyện tổ chức nhiều phong trào và hoạt đông sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên tham gia, đưa hoạt động Hội cơ sở đi vào nề nếp, trở thành đơn vị dẫn đầu so với các đơn vị khác trên địa bàn toàn huyện. Nhớ lại những ngày tiếp nhận nhiệm vụ mới, em chia sẻ: Bản thân cũng gặp không ít khó khăn vì làm công tác từ thiện, cần phải biết cách vận động các mạnh thường quân, biết phân phối, chia sẻ các phần quà hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng. Với tấm lòng quyết tâm giúp đỡ người nghèo,Ý và các thành viên Hội CTĐ xã đã nỗ lực tuyên truyền vận động và nhận được sự đồng tình, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài xã, tích cực hưởng ứng công tác xã hội, từ thiện. Nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tinh thần xã hội nhân đạo cao cả trong Nhân dân, qua các trang mạng xã hội như: Face book Hội CTĐ xã, zalo, Đài Truyền thanh, web xaxuanthoithuong.hocmon.gov.vn… Trong quá trình thực hiện công tác Hội CTĐ, nghe ở đâu có người nghèo, khó khăn, người đau yếu, không tiền thuốc thang, người cao tuổi sống neo đơn cần giúp đỡ, em đều tìm đến để nắm bắt hoàn cảnh và cùng với các thành viên trong Hội kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ… Ý và Hội CTĐ xã  làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền, phối hợp chặt chẽ với UB.MTTQVN, các ban, ngành, Hội đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp Nhân dân, đồng thời huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ của các tập thể, cá nhân, tạo điều kiện giúp đỡ những số phận không may mắn, những hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng. Năm 2018, Hội CTĐ xã  tổ chức thực hiện vận động công tác xã hội nhân đạo, trợ giúp đột xuất cho hơn 4.250 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị trên 879 triệu đồng, tăng 285% so với năm 2017. Hỗ trợ các hộ nghèo, mỗi hộ 20kg gạo, 4 thùng mì và một triệu đồng; giới thiệu 4 hộ cho mạnh thường quân cho vay vốn buôn bán nhỏ, không tính lãi; hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Lùng, ngụ tại ấp 6 thường xuyên. Trao tặng 2.124 phần quà đến Người Cao tuổi neo đơn. Hỗ trợ 4 áo quan cho người nghèo lo hữu sự. Chi hội Táng trợ xã tổ chức nấu 100 xuất ăn và tặng quà tại Trung tâm dạy nghề cho người Khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố (tại ấp 6), có 12 tình nguyện viên tham dự. Thực hiện Bếp ăn tình thương trao 1.900 phần cơm cho các hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, Người Cao tuổi neo đơn, cơ nhỡ... Theo dõi quản lý 4 hộ gia đình nhận bò giống trong diện giảm nghèo bền vững.

 

 

 

 Trong quá trình vận động giúp đỡ những mảnh đời khốn khó, điều quan trọng của người cán bộ Hội CTĐ là phải kiên trì vận động, thuyết phục bằng cái tâm và chứng minh bằng thực tế để mạnh thường quân tin tưởng, tiếp tục tham gia cộng tác với Hội lâu dài để ngày càng có thêm những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Trong các hoạt động nhân đạo xã hội của Hội CTĐ, với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Ý cũng luôn quan tâm vận động người dân tham gia hiến máu vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Với những hoạt động từ thiện - nhân đạo, em Ý đã góp phần giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Xứng đáng được các cấp tặng thưởng và được người dân quí trọng, yêu mến.  

 

 

 TƯỜNG VY

 


Số lượt người xem: 1030    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm