SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
2
9
3
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 10 Tháng Sáu 2019 5:50:00 CH

Hết lòng chăm lo người khuyết tật

Đó là cô Nguyễn Đức Hạnh, sinh năm 1953, ngụ 37/3 đường Lý Thường Kiệt, thị trấn Hóc Môn. Cô hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện (NKT-TMC), đồng thời là Chi hội Trưởng Chi hội Khuyến học Khu phố 2, thị trấn Hóc Môn.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp cô, là nụ cười hiền hòa của người phụ nữ ở tuổi đã qua lục tuần. Tôi có dịp gặp, tiếp xúc, làm việc nhiều với cô nên hiểu cô là người dễ gần, mộc mạc, giản dị. Bản thân cô là đảng viên hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Khu phố 2, cô luôn nhận thức được việc “Lời nói phải luôn đi đôi với việc làm”; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các đồng chí trong Chi bộ cùng nhau phát triển, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Cô quan niệm: Tham gia sinh hoạt Chi bộ và các hoạt động của Đảng, chính quyền, đoàn thể là để được gần dân, hiểu dân hơn, nghe dân nói từ đó quan tâm, chăm lo đến lợi ích chính đáng của dân, hỗ trợ khi họ gặp khó khăn, hoạn nạn.

Học ở Bác ở những điều đơn giản nhất, cô Hạnh chia sẻ: Người khuyết tật là người kém may mắn trong xã hội, chính vì thế đồng hành cùng họ, quan tâm đến họ là điều mà xã hội nên làm, chứ không riêng gì cô. Các bé mồ côi, dù là mồ côi một ai đó trong cha hay mẹ cũng đều là thiệt thòi lớn cho các bé, do đó, những việc cô làm cho các bé chỉ phần nào bù đắp, thiệt thòi đó cho các bé. Nhận thức được điều này, với vai trò là Chi hội Trưởng Chi hội khuyến học Khu phố, cô đã vận động mạnh thường quân ủng hộ quỹ hội để vào đầu năm học tổ chức phát tập vở, hỗ trợ cho các cháu học sinh khó khăn. Chính nhờ sự nhiệt huyết trong công tác, tinh thần tương thân tương trợ và sự hòa đồng nên cô nhận được sự hỗ trợ của nhiều mạnh thường quân. Năm 2018, cô cùng các thành viên Ban Chấp hành Chi hội vận động và trao 60 suất học bổng cho học sinh khó khăn với số tiền 8.700.000 đồng  để các cháu có điều kiện đến lớp. Ngoài ra bản thân cô còn vận động hỗ trợ cho 3 trường hợp khó khăn đột  xuất với  số tiền trên 10.000.000 đồng. Với vai trò Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC huyện, cô đã cùng thành viên Ban Chấp hành Hội làm tốt công tác vận động quỹ Hội, cùng Hội chăm lo học bổng hàng năm cho trên 80 học sinh mồ côi nghèo, hiếu học; vận động mạnh thường quân ủng hộ thường xuyên, trong đó có nhiều mạnh thường quân gắn bó thường niên với Hội; tranh thủ nhiều nguồn lực xã hội để chăm lo cho các cháu.

Với những đóng góp trên, năm 2018, cô được đánh giá Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Huyện ủy tuyên dương Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2018 - 2019. Hy vọng trong thời gian tới, cô Hạnh tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong hoạt động Hội, có nhiều đóng góp chăm lo NKT và TMC.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 936    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm