SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
2
2
8
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 24 Tháng Sáu 2019 3:20:00 CH

Đồng hành và lấy niềm vui của dân làm động lực

Tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ…đó là n tượng ban đầu khi tôi tiếp xúc với Mai Thị Bạch Yến (ngụ tại số 116/4G, ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn). Cô hiện là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tam Đông, Tổ trưởng Tổ Nhân dân 114, dù tuổi đã ngoài 60 nhưng hằng ngày vẫn làm các công việc được giao.

Trong Tổ 114 không ai là không biết đến cô Yến, bởi hầu như ai cũng đã từng được làm việc chung với cô, được cô vận động kinh phí để dặm vá, sửa chữa đường; tuyên truyền và vận động kế hoạch hóa dân số; thậm chí các em học sinh nhỏ tuổi lại biết đến cô vì năm nào cũng được trao học bổng, dụng cụ học tập... Hình ảnh một người phụ nữ đôn hậu, tình nghĩa và năng động đã gắn bó với người dân Tổ 114, ai cũng quý mến cô như cách mà cô dành tình cảm cho công việc của mình. Cô Yến tâm sự “Làm công tác dân vận, tưởng dễ mà khó, gặp bà con nào hợp tác thì thuận lợi vui vẻ, có người chống chế thì mình buộc phải kiên trì hơn. Không phải lúc nào cũng suôn sẻ được, chỉ là bản thân mình phải dốc hết lòng vì công việc, đặt cái tâm vào nó”. Với sự tận tâm, nhiệt huyết, năng nổ mà ở tuổi này ít ai có được, cô Yến luôn tích cực trong tuyên truyền vận động Nhân dân, hội viên phụ nữ trong xóm, ấp tham gia phong trào Hội; phong trào địa phương như Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; vận động 345 lượt người nghe chuyên đề phòng, ngừa bệnh ung thư, bệnh Sốt xuất huyết, bệnh do virut Zika gây ra...Dân vận không phải chỉ là tuyên truyền mà phải đi đôi với hiểu dân, gắn bó với dân vậy cô đã tham gia là thành viên của Tổ vay vốn Ngân hàng Chính sách - Xã hội để có điều kiện giúp đỡ nhiều người khó khăn được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi; thành viên Tổ tư vấn cộng đồng, ban hòa giải để kịp thời giúp đỡ người cần tư vấn pháp lý... “Tuyên truyền thì dân hiểu dân nghe nhưng mình phải đồng hành với dân thì mới bền vững được như có tài chính thì dân yên tâm làm kinh tế; có vấn đề mâu thuẫn gì thì mình đứng ra hòa giải, đường sá khang trang đi lại dễ dàng...Thấy mọi người ăn nên làm ra, sống chan hòa, bản thân tôi cảm thấy công việc của mình ý nghĩa hơn, tôi như có động lực hơn” cô Yến bộc bạch. Động lực từ Nhân dân và lòng nhiệt huyết với công việc, cô Yến chưa bao giờ để xảy ra sai sót trong bất cứ nhiệm vụ nào, mọi thứ đều được cô sắp xếp chu toàn từ việc gia đình đến công tác xã hội. Cô đã vận động hộ dân trong Tổ đóng góp 105.000.000 đồng để thực hiện bê tông, đặt cống thoát nước tuyến hẻm TTT 25 với chiều dài khoảng 80 mét; Vận động mạnh thường quân ủng hộ 90 suất quà, trị giá 10.500.000 đồng để hỗ trợ cho người nghèo, phụ nữ khó khăn trên địa bàn ấp; Phối hợp thường xuyên giữa Chi hội Phụ nữ ấp và Tổ Nhân dân 114 thực hiện tổng vệ sinh môi trường các tuyến đường trên địa bàn ấp nhất là tuyến TTT 25.

Với những đóng góp trên, cô được UBND xã tặng Giấy khen trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2017; Năm 2018, được Huyện ủy tuyên dương Gương dân vận khéo. Mọi thứ không dừng lại ở những tấm Giấy khen, mọi thứ còn tiếp tục vì cô Yến chưa bao giờ ngừng n lực làm công tác xã hội, công tác dân vận, hiểu Nhân dân và đồng hành cùng Nhân dân.

PHƯỚC TẤN


Số lượt người xem: 877    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm