SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
4
5
3
3
0
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 17 Tháng Sáu 2019 3:45:00 CH

Nhiệt huyết với công tác xã hội, không ngừng học tập theo Bác

Đó là cô Võ Thị Năm (60 tuổi), ngụ tại số D82 ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông. Cô Năm hiện là Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Bí thư Chi bộ ấp Mỹ Hòa 2. Cô được mọi người nhắc đến với hình ảnh là người cán bộ tận tụy, nhiệt huyết, trách nhiệm và luôn làm một tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác. Cô từng là một sĩ quan quân đội, từ tháng 7/2014 cô được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học xã cho đến nay.

Với vai trò là một Bí thư Chi bộ ấp, cô luôn chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cô xây dựng và thực hiện tốt Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Trong quá trình sinh hoạt ở Chi bộ ấp, cô luôn tham gia đóng góp, xây dựng để các Hội, đoàn thể chính trị - xã hội tại ấp đạt vững mạnh, xuất sắc; từ đó góp phần giữ vững danh hiệu p văn hóa nhiều năm liền. Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác, từ khi bắt đầu công việc Hội Khuyến học xã, cô luôn nỗ lực học hỏi, tích góp kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ với mọi người, luôn có Kế hoạch cho mọi công tác khuyến học, khuyến tài. Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp cô đó là một người phụ nữ giản dị, vui vẻ, hòa nhã, nhưng khi làm việc cô lại vô cùng nghiêm túc, tận tâm và nhiệt huyết. Với cô “khi đã nhận công việc nào đó phải có trách nhiệm, làm cho đến nơi đến chốn, đặt cái tâm vào công việc thì không có khó khăn nào là không thể vượt qua”. Trong suốt cuộc trò chuyện, cô luôn nhắc đến những lời dạy của Bác, cô quan niệm “Học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ là một quá trình rất dài, cả đời cũng không học hết được, từ thời còn là thanh thiếu niên, hay trong quân đội, tôi đã được thấm nhuần tư tưởng, phong cách làm việc của Bác từ những việc dù là nhỏ nhất”. Trong công việc, cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Cô sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Trong cuộc sống, cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, nghĩa tình. Ngoài ra, cô còn năng nổ trong các hoạt động văn nghệ, tuyên truyền của huyện, xã. Nhờ sự nhiệt huyết đó, phong trào xây dựng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại xã đi vào nề nếp, lan tỏa đến các Chi hội và Nhân dân. Cô luôn thực hiện việc triển khai các Kế hoạch của Hội cấp trên nhanh chóng, kịp thời; tham mưu lãnh đạo xã thực hiện tốt phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng.ng năm, Hội Khuyến học xã luôn đạt được kết quả xuất sắc. Năm 2018, cô đã vận động các mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ quỹ Khuyến học - Khuyến tài được 10.000.000 đồng; 10 suất khuyến học cho các em học sinh ở địa bàn xã, tổng giá trị  25.000.000 đồng; trong đó có 1 trường hợp là sinh viên Đại học. Đầu năm 2019 đến nay, cô tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho Quỹ Khuyến học được 11.000.000 đồng; đồng thời hiện tại cô cũng đang nỗ lực vận động Quỹ khuyến học cho học sinh nghèo của các ấp, dự kiến mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng.

 

 

Với sự hết mình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, năm 2018 cô được công nhận là đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Huyện ủy tuyên dương Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

PHƯỚC TẤN


Số lượt người xem: 826    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm