SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
2
3
6
Thông tin cần biết 09 Tháng Bảy 2018 11:50:00 SA

Cảnh báo các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, rao bán đất nền không hợp pháp

Thời gian gần đây, cơn sốt ảo về đất nền đã và đang diễn ra tại các huyện ngoại thành trên địa bàn Thành phố, trong đó có địa bàn huyện Hóc Môn. Một số đối tượng đã giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền, rao bán các “Dự án nhà ở không hợp pháp” trên các trang mạng xã hội (mua ban.net, batdongsan.com.vn, facebook, zalo...), qua hình thức phát Tờ rơi và thông qua các dịch vụ môi giới bất động sản, “cò đất”… Đồng thời, các đối tượng này hứa hẹn nếu “đặt tiền cọc” (dao động từ 50 triệu đến 400 triệu đồng) thì trong khoảng thời gian từ 6 - 12 tháng sẽ có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở, bên cạnh đó, họ đưa ra một số bản sao Biên nhận đã nộp hồ sơ để chứng minh, tuy nhiên khi kiểm tra các bản sao Biên nhận hồ sơ này thì không có trên hệ thống lưu trữ hồ sơ hành chính đã nhận tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của huyện. Từ tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã - thị trấn kiểm tra chặt chẽ địa bàn, nhằm phát hiện, xử lý, ngăn ngừa và cảnh báo người dân.

          Qua kết quả kiểm tra, xác minh của UBND các xã - thị trấn cho thấy nổi lên một số vấn đề: Một số đối tượng đã tự phân nền đất nông nghiệp, tự vẽ bảng vẽ phân lô tổng mặt bằng trái quy định pháp luật, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, để giới thiệu, quảng cáo và rao bán cho người dân. Bên cạnh đó, có một số đối tượng “đầu nậu”, “cò đất” liên hệ giả đóng vai người nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp diện tích lớn, mượn nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân, sau đó các đối tượng này tự phân lô trên giấy và rao bán đất nền; cá biệt, một số trường hợp rao bán đất nền tại huyện nhưng vị trí thực tế của các thửa đất thuộc địa bàn các huyện, tỉnh lân cận huyện Hóc Môn... Theo báo cáo của UBND các xã - thị trấn, các khu đất đang có dấu hiệu phân nền tập trung tại các xã: Xuân Thới Thượng, Nhị Bình, Đông Thạnh, Tân Thới Nhì và Tân Xuân; cụ thể:

 

 

* Xã Xuân Thới Thượng

Khu đất thuộc Tổ 13, 15, 16 và 17 (phía sau Công ty Việt Mỹ), ấp 1; Khu đất thuộc Tổ 18, ấp 4; Khu đất thuộc Tổ 4, ấp 5; Khu đất thuộc Tổ 9, ấp 7.

 

 

* Xã Nhị Bình

Khu đất tiếp giáp đường NB10, thuộc Tổ 11, ấp 4; Khu đất tiếp giáp đê bao Rỗng Gòn, thuộc Tổ 6, ấp 2; Khu đất tiếp giáp đường Bùi Công Trừng (cạnh Công ty CPĐTXD May Thêu Tân Tiến), thuộc Tổ 5 và Tổ 11, ấp 1.

 

 

* Xã Đông Thạnh

Khu đất thuộc Tổ 18 và Tổ 19 , ấp 1; Khu đất thuộc Tổ 3, ấp 2; Khu đất thuộc Tổ 16, ấp 3; Khu đất thuộc Tổ 25, ấp 4; Khu đất thuộc Tổ 12 và Tổ 17, ấp 5.

* Xã Tân Thới Nhì

Khu dân cư Bảo Khánh, Quốc lộ 22 (kiểm tra thực tế khu đất này không thuộc địa bàn huyện Hóc Môn).

* Xã Tân Xuân

Khu đất cạnh Dự án xây dựng trường Tiểu học Ấp Đình, ấp Chánh 1.

Các “Dự án nhà đất không hợp pháp” nêu trên chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng theo quy định, không nằm trong danh sách dự án nhà ở có đăng ký thực hiện trong Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện, chưa đáp ứng đầy đủ hồ sơ pháp lý của Dự án nhà ở theo quy định pháp luật. Do đó, các hành vi rao bán đất nền nêu trên đã vi phạm quy định Luật Đất đai, Luật Nhà ở và không được Nhà nước công nhận.

 

 

UBND huyện khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin khi có nhu cầu về nhà đất; nâng cao tinh thần cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của một số “cò đất”, dịch vụ tư vấn bất động sản có dấu hiệu lừa đảo để không gây thiệt hại về tài sản cho bản thân. Khi có nhu cầu về nhà, đất, người dân nên liên hệ các cơ quan chức năng (Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường hoặc UBND các xã - thị trấn) nơi có nhà, đất… để tìm hiểu kỹ thông tin quy hoạch, vị trí nhà, đất và tính pháp lý của nhà, đất dự kiến giao dịch.

 

 

UBND HUYỆN HÓC MÔN


Số lượt người xem: 1369    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm