SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
3
1
7
Thông tin cần biết 17 Tháng Chín 2018 9:35:00 SA

Cảnh giác khi được thuê với tiền công “cao”

Nếu ai thường xem ti vi trong các Chuyên mục: Camera cận cảnh, Phút giây cảnh giác… hoặc có sử dụng facebook đều biết hiện nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo: giả danh nhân viên Công ty A, B giao hàng, thu tiền rồi lợi dụng sơ hở trộm, cướp tài sản…; hoặc là nhờ cầm chai nước ở sân bay nhưng thực chất là đánh lừa giác quan của người bình thường vì đó không phải là chai nước bình thường mà là được giấu Heroin dưới đáy chai; hoặc là cầm giúp một bịch ớt chẳng hạn nhưng thực chất bên trong trái ớt được giấu hàng cấm…

Trong phiên tòa xét xử lưu động vào sáng 12/9, tại UBND xã Xuân Thới Thượng, bị cáo Võ Phương Bình, sinh 1983, thường trú tại ấp Gò Sao, xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An khai: bị cáo làm nghề tài xế, bình quân thu nhập mỗi tháng hơn 4 triệu/tháng; bị cáo thường chở khách đi các Casino ở Campuchia. Vào khoảng 4 giờ, ngày 4/2/2018, bị cáo được một người đàn ông người Campuchia (bị cáo chỉ quen người này khi uống cà phê vài lần) gặp và thuê bị cáo lái chiếc ô tô 7 chỗ xuống khu vực Cầu Lớn, huyện Hóc Môn, giao cho khách nhưng không rõ là ai vì khi đến sẽ có người chờ sẵn ra nhận (qua khỏi dốc cầu sẽ có người đàn ông mặc áo xanh vẫy đón xe), tiền công khi nào xong sẽ trả, nhưng không nói số tiền là bao nhiêu, chỉ biết là hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, khi bị cáo chạy xe đến Cầu Lớn thì bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và chức vụ Công an huyện Hóc Môn phối hợp Công an xã Xuân Thới Sơn tuần tra, phát hiện và bắt quả tang chiếc xe 7 chỗ hiệu Ford Everrest mang biển số 51F-400.71 do bị cáo điều khiển chở 10.700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Jet và Hero (8.400 bao thuốc lá hiệu Jet và 2.300 bao thuốc lá hiệu Hero). Với hành vi trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Võ Phương Bình 7 năm tù giam về tội “Vận chuyển hàng cấm”.

 

 

          Đây là bài học thức tỉnh cho người dân: Phải thật tỉnh táo khi được người khác nhờ làm một việc gì mà được bồi dưỡng hoặc thuê vận chuyển hàng với giá thuê cao. Như trường hợp của bị cáo Võ Phương Bình (thuê xe theo ngày hoặc tháng theo hợp đồng) thì bình quân mỗi tháng sau khi trừ chi phí, thu nhập thường chỉ hơn 4 triệu. Trong khi đó, một người chỉ mới biết vài lần, chưa rõ hoàn cảnh, nơi ở, mà dám giao hẳn 1 chiếc xe 7 chỗ có giá trị, có kèm hàng hóa trên xe và hứa trả mức thù lao sau khi hoàn thành công việc hơn 1 triệu đồng, hơn cả 1/4 thu nhập hàng tháng của bị cáo Phương. Trước tình huống này, người dân cần phải thực sự tỉnh táo, phân tích hoặc hỏi giá cả, hàng hóa gì, có vi phạm… để không phải hối tiếc như bị cáo Bình. Chỉ vì một chút ham tiền công “cao” mà bị cáo phải đánh đổi 7 năm tù giam. Trong khi đó, bị cáo cũng có vợ, có con, đang trong độ tuổi đi học. Rồi đây, gánh nặng gia đình lại đè nặng lên vai người vợ. Những đứa con lại phải khổ. Gia đình, người thân phải chịu búa rìu của dư luận khi có con, chồng, cha đang phải chịu án tù.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 1149    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm