SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
4
7
4
Thông tin cần biết 25 Tháng Hai 2019 3:45:00 CH

Cảnh giác với người lạ

          Những ngày trước Tết nguyên đán, gia đình tôi cũng như bao gia đình khác tất bật với bao công việc, tưởng đâu những ngày Tết được nghỉ ngơi. Nhưng, chỉ mới trưa mùng 1 Tết, con tôi đã phải vào bệnh viện, bác sĩ bảo cháu bị bệnh sốt xuất huyết. Vì nghĩ nhà gần bệnh viện mà lại đang ngày Tết nên tôi xin cho cháu về điều trị ngoại trú. May mắn đến mồng 6 Tết, cháu đã đỡ bệnh nên tôi cùng với bà ngoại chở cháu đi siêu thị chơi. Gia đình tôi đến siêu thị MM Mega Market (Metro Hiệp Phú cũ, Quận 12).

          Mọi thứ vẫn bình thường cho đến khi tôi và con tôi đi vào quầy lạnh, nơi bán các loại sữa (lúc này bà ngoại không đi cùng) và điều đặc biệt là quầy này đang không có khách hàng. Khi tôi đang tìm sữa mà con hay uống (lúc này cháu đang đứng gần tôi - cháu mới hơn 2 tuổi), có một người phụ nữ trạc ngoài 40 tuổi, đeo 1 túi xách, tiến thẳng đến gần tôi và hỏi: “Em, em có thấy một thằng bé trạc như này, lớn hơn thằng bé này tí, mặc cái áo màu đỏ, nó bị đi lạc, chị tìm nãy giờ mà không thấy”. Theo thói quen khi tiếp xúc với người lạ mà tôi không thấy an toàn, tôi không nói câu nào, tôi chỉ lắc đầu và ẳm con tôi lên, đi thẳng ra khỏi quầy hàng. Điều đặc biệt tôi muốn nói ở đây là người phụ nữ: Một là - Khi hỏi thăm không có một chút lo lắng, hớt hải hay giọng nói “lạc” đi vì bị thất lạc con hay cháu mà không tìm ra trước đó; Hai là - Khi quẹo ra khỏi quầy tôi cố gắng liếc mắt xem người phụ nữ kia thế nào, thì thấy người phụ nữ này đang cúi xuống làm bộ tìm một mặt hàng gì đó.

          Câu hỏi đặt ra: Nếu bạn thực sự bị lạc con (cháu) bạn sẽ như thế nào? Có phải bạn rất hoang mang, hớt hải đi tìm. Và khi hỏi thăm một người nào đó bạn không thấy có tin tức gì thì bạn phải nhanh chóng đi tìm người khác để hỏi chứ… Bạn có nhỡn nhơ, từ tốn để tiếp tục đi mua hàng nữa không? Qua câu chuyện, rất mong mọi người nên cẩn thận khi đi siêu thị, đi chợ, bệnh viện hoặc bất kỳ ở đâu… Khi bạn cảm thấy hoàn cảnh lúc đó không an toàn, bạn đừng bao giờ mở miệng để trả lời bất cứ câu hỏi của người lạ mặt hoặc cầm nắm bất kỳ vật gì người lạ đưa cho bạn.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 932    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm