SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
9
3
2
1
9
7
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 09 Tháng Ba 2020 6:40:00 CH

Phát huy vai trò Trưởng ban Công tác mặt trận để chăm lo dân nghèo

Đó là chú Lê Văn Thảo, sinh năm 1953, ngụ 1/206B ấp Nhị Tân 1, Trưởng ban Công tác mặt trận ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì. Chú luôn thấu hiểu vai trò và nhiệm vụ của một Trưởng ban Công tác mặt trận ấp, làm cầu nối phát huy tinh thần đại đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng, từ đó chú ra sức vận động các mạnh thường quân, huy động sức mạnh của tập thể, cùng chăm lo thay đổi, nâng lên đời sống người dân, nhất là người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

          Nhận xét về chú Thảo, ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch UB.MTTQVN xã Tân Thới Nhì cho biết: Là một Trưởng ban Công tác Mặt trận, chú Thảo luôn gương mẫu, tích cực tham gia hưởng ứng mọi hoạt động do UB.MTTQVN xã và các đoàn thể phát động. Trong công tác chú luôn phối hợp cùng Ban Nhân ấp, ban ngành đoàn thể ấp, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ để cùng hoàn thành mọi nhiệm vụ tại địa phương. Chú luôn là người tiên phong trong mọi hoạt động; có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho người nghèo, người khó khăn do đó, đa số người dân trên địa bàn ấp đều đồng tình, hưởng ứng các hoạt động do chú kêu gọi, phát động nhất là các hoạt động chung tay đóng góp ủng hộ các loại Quỹ như: quỹ Vì người nghèo, quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, hay những đợt ủng hộ đồng bào bị thiên tai…

Khi được hỏi “Lý do nào khiến chú hăng say làm những việc mà hầu như không có lợi cho bản thân”, chú cười hiền hòa: Có lý do nào đâu cháu, chỉ đơn giản là người khó khăn đang cần, mà bản thân chú có thể làm được thì tại sao mình không giúp người ta trong cơn hoạn nạn. Ông bà ta có câu “Lá lành đùm lá rách” hay câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Những việc chú làm có thấm là bao so với khó khăn mà người khác đang chịu đựng. Với tấm lòng tương thân tương ái, với suy nghĩ “Giúp gì được cứ giúp”, chú Thảo đã nêu gương và vận động mạnh thường quân giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khi gặp khó khăn. Điển hình như năm 2018 và 2019 chú đã hỗ trợ cho 16 trường hợp có người thân qua đời nhưng không thể lo ma chay, chú đã tặng áo quan, tiền mặt, gạo, thực phẩm để lo ma chay cho người qua đời, với tổng số tiền 65 triệu đồng. Đối với diện người già neo đơn, gia đình khó khăn, hàng tháng chú đã hỗ trợ đều đặn cho 10 trường hợp, mỗi trường hợp 10 kg gạo. Tính bình quân trong 2 năm, tổng giá trị chăm lo với tổng số tiền hơn 15 triệu đồng. Nhân dịp Tết Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi hàng năm, chú đã vận động mạnh thường quân cùng chăm lo trao tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi khó khăn. Ngoài ra, chú Thảo cũng chung tay cùng chính quyền địa phương trong việc chăm lo đời sống gia đình chính sách, diện có công… Hàng tháng, chú Thảo đã chung tay chăm lo Bà mẹ Việt nam anh hùng trên địa bàn xã, với số tiền là 500.000 đồng đồng thời hỗ trợ thêm 20kg cho Đội dân phòng tự nguyện của ấp Nhị Tân 1. Những hoạt động của chú đã tạo động lực để Đội dân phòng tự nguyện ấp kéo giảm tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự; góp phần thực hiện việc giảm nghèo bền vững; vận động người dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu như tục mê tín dị đoan, nâng cao chất lượng trong thực hiện Nếp sống văn hóa trong việc Cưới - việc Tang; Nâng cao chất lượng các Tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới, khu dân cư văn hóa.

 

 

Với những đóng góp của chú Thảo, năm 2017, chú được Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết. Năm 2019 được UB.MTTQVN Thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và được Huyện ủy tuyên dương Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 442    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm