SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
5
3
9
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 11 Tháng Năm 2020 12:20:00 SA

Dân vận tốt để chăm lo người khó khăn

Đó là chị Lê Thị Ngọc - Chi hội Phó Chi hội phụ nữ ấp Đông Lân 1. Chị là cán bộ dân vận khéo năng động, nhiệt tình, luôn giúp đỡ chị em trong Hội. Bản thân chị và gia đình còn chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương. Chị tham gia công tác xã hội được hơn 10 năm với vai trò là Chi hội Phó phụ nữ kiêm Phó trưởng Ban Nhân dân ấp Đông lân 1.

Hàng năm, bản thân chị rất tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia thực hiện tốt các nội dung hoạt động phong trào Hội để chị em tham gia đăng ký như phong trào thi đua, phong trào rèn luyện 4 phẩm chất phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, học tập và làm theo Bác… chị chú trọng rất nhiều vào công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và địa phương, bằng những việc làm cụ thể, cùng với Ban Chấp hành Chi hội phụ nữ ấp, chị thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt Chi, Tổ hội định kỳ theo quý với những hoạt động phong phú thu hút chị em tham gia, tổ chức các buổi tuyên truyền về nội dung Chỉ thị 05, về sức khỏe sinh sản, về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm… thu hút trên 300 lượt chị tham gia. Nổi bật là công tác tuyên truyền về Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, trong đó, chị đã cụ thể hóa 8 tiêu chí giúp chị em dễ hiểu và làm theo rất có hiệu quả; như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ ngay trong bếp, nhà và đường đi trong xóm ấp, thu gom rác vướng trên miệng hố ga, gở bảng quảng cáo, nhặt kim tiêm… riêng đối với tiêu chí không vi phạm pháp luật, cụ thể cùng với Ban Chấp hành Chi hội ấp chị đã hỗ trợ giúp đỡ chị Nguyễn Thị Trắng, phạm tội buôn bán ma túy, hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, sau khi được chị giới thiệu vay vốn để kinh doanh bán cá kiểng. Ngoài ra, chị còn quan tâm chia sẻ, giảm bớt mặc cảm tự ti giúp chị Trắng hòa nhập với xã hội, hiện tại chị Trắng là một hội viên nòng cốt của chi hội phụ nữ ấp Đông Lân 1. Bên cạnh đó, chị còn là Tổ trưởng Tổ tự quản của ấp, chị vận động Nhân dân gắn hơn 50 mắt camera an ninh tại Bến xe An Sương và một số tuyến đường phức tạp về an ninh trật tự tại địa bàn ấp với số tiền hơn 100 triệu đồng; tham gia xây dựng 19 Tiêu chí nông thôn mới tại địa phương, chị vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia hiến đất, vật kiến trúc làm đường giao thông nông thôn, giữ gìn vệ sinh các tuyến đường văn minh mỹ quan đô thị… Ngoài ra, cùng với tập thể Chi hội ấp, chị tham gia vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 - 20 kg gạo hàng tháng giúp 3 hộ nghèo trong ấp có thêm cơ hội để thoát nghèo, hỗ trợ chăm lo cho chị em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, trẻ em nghèo có hoàn cảnh cơ nhỡ, người già neo đơn trên địa bàn ấp.

 

 

Là một phụ nữ “giỏi việc nước”, chị còn “đảm thêm việc nhà”. Năm 2018, chị vận động con trai tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Năm 2019, chị được nhận danh hiệu gương người con hiếu thảo, được biết tuy công việc bận rộn nhưng mỗi ngày vào buổi chiều sau khi sắp xếp công việc gia đình và xã hội, chị lại chạy về Long An làm tròn bổn phận của người con đối với cha mẹ. Đối với những đóng góp cho ấp và xã nhà, với vai trò là Chi hội phụ nữ ấp, chị thực hiện công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tại ấp rất hiệu quả. Chị liên tục được công nhận là cán bộ Hội giỏi nhiều năm liền và được bà con trong ấp tín nhiệm.

                                                                            PHƯỢNG KHÁNH


Số lượt người xem: 784    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm