SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
0
1
6
3
5
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 10 Tháng Tám 2020 6:55:00 CH

Anh Nguyễn Minh Tuấn công nhân HTX thu gom rác Vân Dương

Vợ chồng anh Nguyễn Minh Tuấn, là công nhân Hợp tác xã (HTX) thu gom rác Vân Dương, hợp đồng thu gom rác trên địa bàn xã Tân Hiệp có hành động thật đáng trân trọng trả lại vàng cho người đánh rơi. Nghĩa cử này của vợ chồng người công nhân thu gom rác có hoàn cảnh khó khăn thật đáng biểu dương và khen ngợi.

Trao đổi với chúng tôi, anh Đào Đặng Vân Phi - Giám đốc HTX Vân Dương kể lại: vào sáng ngày 27/7, anh Tuấn và vợ là chị Lê Ngọc Giàu thực hiện nhiệm vụ thường xuyên thu gom rác trên tuyến đường Tân Hiệp - thị trấn. Khi thu gom rác đến tuyến hẻm ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp chị Giàu nhìn thấy 1 bịt màu trắng, bên trong có 1 số vòng, trang sức vức bên đường, chị nhặt lên xem nghĩ là vàng giả người ta vức đi nên chị xem qua loa rồi vỏ vào túi ve chai để dành bán phê liệu, rồi tiếp tục công việc như bình thường. Hoàn thành nhiệm vụ thu gom rác trên tuyến đường được HTX phân công và giao rác thẳng đến Trạm trung chuyển rác, đổ rác và rữa xe rồi về nhà nghỉ ngơi, lo cơm tối cho con. Đến tối, cả nhà đang dùng cơm thì anh Giám đốc HTX đến báo tin có người dân trên tuyến đường Tân Hiệp - thị trấn đến báo Công an xã rằng do dọn dẹp nhà cửa chiều Chủ Nhật (26/7) vô ý vức túi ni lon đựng nữ trang của gia đình ra thùng rác trước nhà. Sáng dậy nhớ lại, chạy ra thùng rác tìm, thì rác đã được xe lấy rác đến thu gom từ sớm chỉ còn lại thùng không. Chị tức tốc chạy đến trình bày với Công an xã và được hướng dẫn làm đơn trình báo sự việc và hướng dẫn liên hệ với HTX Vân Dương là đơn vị thu gom rác trên địa bàn xã. Nghe anh Phi báo, anh Tuấn dừng ngay bữa cơn tối gọi hỏi vợ có thấy và thu gom cái bịt nào lạ không?. Khi được hỏi, chị Giàu liền lên tiếng kể chuyện hồi sáng có thấy và đã bỏ trong bao phế liệu treo trên xe từ sáng đến giờ, lát nữa sau khi ăn cơm xong mới tiến hành phân loại phế liệu để bán ve chai… mọi người cùng chạy ra xe lấy bịt ni lon tức tốc đem lên Công an xã trình báo. Tại Công an xã, trước sự chúng kiến mọi người, Công an xã lập Biên bản kiểm đếm số tư trang có trọng lượng gần 6 lượng vàng và 17,3 triệu đồng bàn giao cho khổ chủ.

 

 

Chị N, là người vô ý làm mất của đã xúc động tâm sự: Tui trình báo là báo vậy thôi chứ hy vọng mong manh lắm mấy chú ơi? Cũng may gia đình 2 em Nguyễn Minh Tuấn tuy nghèo vậy mà có nghĩa cử như vậy thật đáng trân trọng quá, tui không biết lấy gì cảm ơn hành động của 2 em. Khi được hỏi về nghĩa cử cao đẹp này anh Tuấn cười vui: Khi được anh Phi - Giám đốc HTX đến báo em rất lo, không biết họa hay phúc. Chuyện bị mất của ai cũng xót, của cải tiền bạc nữ trang dành dùm cả đời, may mà bà xã tui để riêng, chứ không đổ chung với rác thì coi như mất trắng, chúc mừng chị tìm lại được của tui cũng vui lây. Thôi vợ chồng tui xin về làm tiếp công việc phân loại phế liệu đây. Bản tính chân thật của người công nhân vệ sinh thật hồn nhiên và đáng trân trọng, từ tấm gương việc tốt của anh, hy vọng sẽ lan tỏa đến mọi người, cùng sống đẹp cùng xây dựng quê hương Hóc Môn ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

                                                                               QUỐC THANH


Số lượt người xem: 519    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm