SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
4
8
5
7
2
1
Điển hình tiên tiến - Góc sáng tạo, sáng kiến 23 Tháng Hai 2021 10:25:00 SA

Điểm sáng Chi hội ấp 7

Ấp 7, có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số cơ học hàng năm đều tăng, hiện nay có 1.954 hộ dân, 8.579 nhân khẩu, được chia thành 20 TNhân dân và cũng là 20 TKhuyến học và có 1 dòng họ Mai là dòng họ học tập. Chi hội có 1.658 hội viên đạt tỷ lệ 84.85%.

          Anh Lê Ngọc Quyết - Chi hội Trưởng Chi hội Khuyến học cho biết: Chi hội tham mưu Cấp ủy Chi bộ có Nghị quyết Chuyên đề về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2016-2020. Nghị quyết đề ra chỉ tiêu hàng năm cần thực hiện, được quán triệt sâu rộng trong đảng viên, đoàn viên, hội viên, mặt trận và các đoàn thể trong ấp. Tham mưu Ban Nhân dân ấp xây dựng Kế hoạch vận động phát triển hội viên, phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài từ nguồn đóng góp của hội viên, sự ủng hộ của mạnh thường quân, những nhà hảo tâm,các doanh nhân, các cơ sở tôn giáo,  các tập thể, cá nhân đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn ấp. Phân công đồng chí Phó Bí thư Chi bộ phụ trách công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng lực lượng nòng cốt trong các hoạt động của ấp. Đa sốNhân dân, hội viên có ý thức tạo điều kiện cho con em được cắp sách đến trường, tham gia các hoạt động của hội với trách nhiệm cao.Bằng nhiều hình thức hoạt động hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong gia đình, dòng họ, cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, khơi dậy truyền thống hiếu học tại địa phương. Chi hộitập trung công tác tuyên truyền, vận động hội viên nuôi heo đất khuyến học, các đoàn thể trong ấp, Chi bộ, Ban Nhân dân ấp, Chi đoàn thanh niên và các TTrưởng Nhân dân… Đều nuôi heo đất khuyến học để ủng hộ quỹ khuyến học. Tuyên truyền giải thích cho hội viên thấy rõ ý nghĩa nuôi heo đất khuyến học là một hình thức tiết kiệm. Từ những số tiền nhỏ tích lũy thành số tiền lớn hơn để chi dùng vào việc đầu tư cho con em mình học tập. Các tổ khuyến học tích cực vận động, thu hội phí của hội viên: Thu đúng, thu đủ và vận động ủng hộ quỹ hội năm sau cao hơn năm trước. Nhiều năm qua, Chi hội đóng góp trên 400 triệu đồng để thưởng khen thưởng cho học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Ngoài ra,Chi hội còn khen thưởng học sinh giỏi cấp huyện 500.000 đ/suất; khen thưởng học sinh giỏi cấp Thành phố 1.000.000 đ/suất.Qua 5 năm hoạt động, Chi hội trao tặng 564 suất học bổng, với số tiền 282.000.000 đồng.Khen thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến 2.378 suất, số tiền 250.507.000 đồng. Mỗi năm, Chi hội luôn công khai thu, chi hội phí, tiền ủng hộ của các mạnh thường quân đóng gớp, trao tặng các phần thưởng phải công bằng, minh bạch, giá trị phần thưởng thường gấp nhiều lần số tiền đóng góp quỹ hội của các hội viên.Hội duy trì và giữ mối liên hệ  thường xuyên, tri ân với các hội viên nòng cốt, các mạnh thường quân… để phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng này trong công tác khuyến học, khuyến tài.

 

 

 Chị Trần Tiên Hưởng - Chủ tịch Hội Khuyến học xã cho biết: Chi hội Khuyến học ấp 7 là điểm sáng công tác khuyến học, khuyến tài của huyện, Chi hội ngày càng phát triển vững mạnh, thực hiện xuất sắc công tác khuyến học, khuyến tài, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo, khó khăn vượt lên hoàn cảnh, viết tiếp ước mơ trên con đường học tập. Qua đó, dấy lên phong trào Người người khuyến học, nhà nhà khuyến học, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng xã Xuân Thới Thượng ngày một phát triển đi lên, góp phần nâng chất thành công các Tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

KIM HÂN


Số lượt người xem: 15    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm