SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
4
3
4
7
2
An ninh - Quốc phòng 01 Tháng Sáu 2020 9:55:00 CH

Hiệu quả mô hình Camera an ninh trên địa bàn xã Tân Thới Nhì

Nhằm thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã, trong thời gian qua Đảng ủy - UBND xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; Đồng thời cùng với vai trò tham mưu nòng cốt của lực lượng Công an xã đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) với nhiều mô hình điển hình được xây dựng, nhân rộng; đặc biệt là ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào các mô hình phòng, chống tội phạm, tiêu biểu là mô hình “Camera an ninh”.

Với hình thức vận động xã hội hóa, các Chi bộ, Ban Nhân dân và Ban công tác Mặt trận 8 ấp đã lắp đặt hơn 153 mắt camera an ninh, với tổng số tiền thực hiện gần 401 triệu đồng. Mô hình đã thực sự có tác dụng tốt, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.Thông qua “Camera an ninh”, thông qua thông tin, hình ảnh người dân cung cấp, lực lượng Công an xã đã chủ động phát hiện, ngăn chặn, nhận dạng, theo dõi, bắt giữ các đối tượng nghi vấn, xử lý kịp thời nhiều vụ việc vi phạm về ANTT và an toàn giao thông. Thực tế cho thấy, việc lắp đặt Camera an ninh trên các tuyến thuộc địa bàn phức tạp về ANTT tốn rất nhiều kinh phí. Tuy nhiện, lực lượng Công an xãđã phát huy vai trò nòng cốt, tích cực tham mưu Đảng ủy - UBND xã chỉ đạo các các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân và chia sẻ với các hộ dân về lợi ích, hiệu quả của việc gắn camera an ninh để người dân ủng hộ, tự nguyện đóng góp kinh phí lắp đặt. Địa bàn ấp Tân Lập là địa bàn có nhiều tuyến đường chính của xã như: Tuyến Quốc lộ 22, tuyến đường Dương Công Khi và các tuyến đường nối liền với các ấp khác. Địa bàn ấp khá rộng, lại nhiều tuyến đường thông với các địa bàn khác nên thuận lợi cho các đối tượng phạm tội hoạt động. Từ tháng 01/2020, UBND xã triển khai Kế hoạch tiếp tục nhân rộng lắp đặt Camera an ninh trên địa bàn 8 ấp, gắn với việc thực hiện Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trên tinh thần đó, Chi bộ - Ban Nhân dân và Ban công tác Mặt trận ấp Tân Lập đã đoàn kết, thống nhất và chủ động triển khai vận động các mạnh thường quân đóng góp kinh phí để lắp đặt camera an ninh. Đến nay toàn ấp đã có 21 mắt camera, với tổng kinh phí thực hiện là 65 triệu đồng. 21 mắt camera được kết nối hình ảnh trực tiếp vào màn ảnh chung đặt tại trụ sở Ban nhân dân ấp. Ông Lâm Văn Nhật - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Tân Lập cho biết thêm: Hệ thống camera ngoài việc giúp cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giảm các loại tội phạm trên địa bàn, phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến QL22 và Dương Công Khi vào đến địa bàn ấp đều giảm đúng tốc độ… Bên cạnh đó, Hệ thống camera cũng góp phần quan trọng trong việc nắm tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn thông qua giám sát việc vận chuyển vật liệu xây dựng trên tuyến Kênh 3 từ đó thực hiện được quyết tâm của ấp là không để xảy ra việc xây dựng không phép và trái phép trên địa bàn ấp. Ông Lê Văn Thành - Trưởng Ban Nhân dân ấp Tân Lập thông tin thêm: Từ khi lắp đặt đến nay, qua theo dõi camera và đã trích xuất dữ liệu từ camera đã giúp lực lượng Công an xử lý được 4 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Tại các tuyến đường gắn được gắn camera an ninh, tình trạng người dân vi phạm giao thông, vứt rác bừa bãi hay tụ tập đông người… đã hạn chế được rất nhiều.

          Để tiếp tục phát huy hiệu quả “Camera an ninh”, ngày 28/2/2020, UBND xã ban hành Kế hoạch số 321 về tiếp tục triển khai vận động kinh phí để lắp đặt thêm 42 mắt camera tại các giao lộ lớn kết nối đường giao thông giữa xã Tân Thới Nhì với Huyện Củ Chi và các xã lân cận. Đây là công trình thực hiện thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, Đại hội Đảng bộ Thành phố, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, góp phần giúp xã tiếp tục giữ vững, nâng chất các Tiêu chí xã nông thôn mới trong thời gian tới.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 529    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm