SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
0
1
8
4
5
Kinh tế - Xã hội 17 Tháng Tám 2020 6:45:00 CH

Tăng cường vận động nhân dân sử dụng nước sạch

Trong những năm vừa qua, nhằm cải thiện sức khỏe mỗi người, đảm bảo vệ sinh môi trường, khuyến khích người dân sử dụng nước sạch nông thôn để phòng chống dịch, bệnh và nâng cao sức khỏe Nhân dân. UBND huyện đã phối hợp với các đơn vị cấp nước phát triển đường ống cấp nước trên địa bàn huyện, đến nay hệ thống đường ống đã phủ kín hầu hết các khu dân cư.

Tuy nhiên, theo phản ánh của Công ty cổ phần Cấp nước Trung An tỷ lệ hộ dân chưa sử dụng hoặc ít sử dụng nước hiện nay chiếm tỷ lệ rất cao. Cụ thể, số đồng hồ nước không sử dụng hoặc sử dụng ít chiếm 18,6 %, trong đó số đồng hồ nước không sử dụng là 2,84%, số lượng đồng hồ nước có tiêu thụ từ 1m3 đến 4m3/tháng là 15,75%. Điều đó cho thấy vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đối với sức khỏe. Trong điều kiện chất lượng của nguồn nước ngầm không đảm bảo an toàn vệ sinh hiện nay, việc không sử dụng hoặc ít sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó còn gây lãng phí hệ thống đường ống vừa được đầu tư.Để cải thiện tình trạng này, UBND huyện đề nghị các đơn vị trực thuộc tích cực tuyên truyền tác hại của việc sử dụng nước không đảm bảo chất lượng,vận động người dân sử dụng nước sạch bảo đảm an toàn sức khỏe. Phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt tỷ lệ trên 85% hộ dân đã được lắp đặt đồng hồ nước thường xuyên sử dụng nước trong sinh hoạt.

 

 

Ngoài ra, các đơn vị cần cung cấp thông tin cho người dân với các đồng hồ nước không sử dụng liên tiếp 3 tháng, Công ty cấp nước Trung An sẽ thu hồi đồng hồ nước và ngưng cấp nước khi tái lập danh bạ đồng hồ người dân phải tốn chi phí từ 3-5 triệu đồng. Do đó, để duy trì việc cung cấp nước sạch người dân cần thường xuyên sử dụng nước máy để đảm bảo điều kiện duy trì cấp nước.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 669    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm